Bánh bao là món ăn đơn giản và cũng rất dễ ăn, cách làm món ăn này không khó. Bạn có thể học cách làm bánh bao theo các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây.
Hướng dẫn bạn làm bánh bao đơn giản mà ngon
Có nhiều loại bánh bao như bánh bao chay, bánh bao nhân thập cẩm, bánh bao chiên nhân thit... Ở bài viết này chúng tôi muốn hướng dẫn bạn công thức làm bánh bao nhân thịt ngon mà dễ nhé.
Tuy nguyên liệu làm bánh rất nhiều thành phần nhưng cách làm lại không hề khó, bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản dưới đây:
Nguyên liệu làm bánh bao nhân thập cẩm |
Phần vỏ bánh các bạn cần chuẩn bị như
Bột mì
Men nâu khô
Bột nở
Sữa tươi
Đường cát trắng
Dầu ăn
Muối tinh
Phần nhân bánh
Thịt xay nhuyễn có lẫn ít mỡ để bánh béo ngậy & không bị khô
Hành tây
Tai mộc nhĩ & nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái vừa
Trứng cút luộc chín
Lạp xưởng
Dầu hào
Tiêu xay
Miến ngâm mềm
Đọc thêm : cách làm nem Phùng sạch
Cách làm
Bánh bao nhân thập cẩm |
Bước 1 : Chúng ta sẽ ướp thịt trước để cho ngấm đều gia vị rồi mới làm vỏ bánh, những nguyện liệu làm nhân bánh bạn sơ chế cho sạch nhé, củ sắn, miến khô, nấm mèo, hành lá thái nhỏ vắt cho sắn ráo nước trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ. Hành tím bạn rang lên cho thơm rồi ướp vào với thịt cùng những nguyên liệu đã sơ chế nêm nếm một chút bột nêm, tiêu, đường, muối.
Bước 2: Sau khi thịt đã được ướp với những nguyện liệu trên bạn bắt đầu phân chia nhân bánh bọc trứng cút vào bên trong rồi lăn tròn đều tay như hình bên dưới.
Bước 3: Tiếp theo ta sẽ làm vỏ bánh bạn cho nguyên liệu phần bột vào một cái thâu lớn rồi đổ nước và sữa vào cho 1 lượng vừa đủ sau đó trộn đều, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh tan hỗn hợp thật nhuyễn và mịn, ấn tay vào bột không dính tay là được rồi bạn dùng màng bọc nilong bọc kín lại, ủ bột 8 tiếng hoặc qua đêm càng tốt nhé.
Bước 4: Bột và nhân đã được chuẩn bị xong bây giờ bạn lấy phần bột bánh ra cán mỏng cho nhân thịt vào giữa và khéo léo bọc kín lại có thể gấp nếp hay tạo dáng cho bánh bao được đẹp hơn.
Khi bạn đã làm xong bánh, cho bánh vào xửng hấp. Lưu ý khi nước trong nồi hấp đã đủ nóng mới cho bánh vào hấp nhé. Hấp bánh với lửa to khoảng 15 phút được rồi. Khoảng cách giữa các bánh đặt cách xa nhau một tí để cho bánh còn nở, tránh mở vung trong lúc hấp để bánh không bị xẹp.
Bánh bao ăn ngon nhất là sau khi hấp xong và bánh còn nóng, nếu muốn để lâu thì để cho bánh nguội rồi bảo quản trong hộp thực phẩm hoặc bọc kín bằng màng thực phẩm để tủ lạnh. Khi nào ăn thì cho vào nồi hấp lại là dùng được ngay.
>>> Thực phẩm sạch của công ty Xanh Việt.
Phòng khám căn bệnh da liễu TPHCM nào an toàn cũng như uy tín? http://bit.ly/da-lieu-hcm chính là vấn đề được hầu hết người bệnh quan tâm đặt ra trên các diễn đàn x.hội hiện nay. Hiểu được điều này, những chuyên gia chuyên khoa chúng tôi sẽ truyền đạt đến bạn đọc một số bệnh viện da liễu ở Bình Phước thông tin trong bài viết dưới đây để người bị bệnh có được quyết định đúng đắn nhất cũng như tránh các phiền toái mà căn bệnh gây ra.
Trả lờiXóa