Mùa đông Hà Nội làm bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Đôi lúc rảnh rỗi bạn có thể cùng mọi người trong gia đình làm món nem rán tôm thịt cho bữa cơm buổi tối quây quần thì thật ngon biết bao. Bạn có muốn học cách tự chế biến?
Xem thêm : cách chế biến món ăn
Xem thêm : cách chế biến món ăn
Cách làm món nem rán tôm thịt
Nem rán tôm thịt vàng giòn |
Nguyên liệu cho món nem rán tôm thịt gồm
- 200gram thịt lợn(thịt nên có một chút mỡ để nem được ngon hơn)
- 200gram tôm
- 2 quả trứng
- 3 cái nấm đông cô tươi
- Các loại gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê muối, một ít hạt tiêu xay, 1 muỗng canh rượu trắng và 20gram hành, gừng thái nhỏ.
- Bánh đa nem: nên chọn loại vỏ dày hoặc vỏ há cảo
Cách làm:
Bước 1: Cách làm nem rán ngon thì đầu tiên bạn phải chọn những con tôm tươi được rửa sạch sau đó bóc vỏ, bạn chừa lại phần đuôi và dùng dao xẻ lưng, rút chỉ đen ra để tôm không bị uốn cong khi chiên. Sau đó bạn dùng khăn giấy thấm khô mình tôm rồi đem ướp với một chút muối, rượu trắng khoảng 5 – 7 phút cho bớt mùi tanh của tôm.
Bước 2: Thịt lợn bạn rửa sạch và băm nhỏ, sau đó cho vào một cái bát trộn đều với hành tây, gừng tươi và nấm đông cô xắt nhỏ . Nêm thêm 2 muỗng canh xì dầu, ít hạt nêm và một thìa cà phê rượu trắng, một chút xíu tiêu, cuối dùng là dầu vừng và 2 quả trứng. Dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau rồi để chừng 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Bạn trải bánh đa nem ra mặt thớt và dùng muôi múc vào một muỗng hỗn hợp đã trộn ở trên. Dàn đều thành khối dài hình chữ nhật theo đường chéo của bánh đa nem, và đặt một con tôm vào chính giữa rồi cuốn kín lại. Lưu ý, không nên cuốn quá chặt tay để tránh làm cho nem bị vỡ khi chiên.
Bước 4: Bắc một cái chảo vũng đế dày lên bếp, sau đó làm nóng chảo với lượng dầu vừa đủ rồi cuốn nem. Chờ thấy dầu hơi sủi bọt thì bạn lần lượt thả nem vào chiên trên lửa vừa. Khi lớp vỏ nem chuyển màu vàng nâu thì bạn gắp nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Khi ăn nem bạn bày nem ra đĩa, nên cắt lát xéo để lộ nhân tôm thịt bắt mắt bên trong.
Nem rán có màu vàng đều hấp dẫn còn lớp vỏ nem giòn rụm bọc lấy nhân tôm thịt đậm đà gia vị bên trong.
Đọc thêm : Nem Phùng Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét