Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Cách pha nước chấm nem ngon đúng điệu

Trầu cau thì luôn phải có vôi đi kèm thì mới đúng điệu, vậy để thưởng thức một món ăn ngon như NEM thì không thể thiếu đi bát nước chấm ngon đúng vị.

Nem ngon hơn nhờ nước chấm.

Nem Phùng
Trong ẩm thực thì nước chấm như là linh hồn của món ăn vậy, nếu nước chấm không ngon thì đó chính là thất bại của món ăn, bởi một món ăn thành công thì cần phải mang lại cho người thưởng thức cảm nhận về tinh hoa của món ăn đó. Trong các địa điểm kinh doanh về thực phẩm nổi tiếng thì khâu làm nước chấm rất được chú trọng. Nem thường được dùng kèm với tương ớt hoặc nước chấm, tuy nhiên nếu chỉ là tương ớt hay chén nước chấm đơn thuần chỉ có mắm ớt thì chưa chắc sẽ mang lại cho bạn một cảm nhận đích thực về món nem. Sau đây sẽ là cách làm nước chấm nem đơn giản nhưng ngon cho các bạn.

Nguyên liệu

- 1 thìa nước mắm ngon.
- 1 thìa đường.
- 1 thìa giấm ngon (hoặc 1 thìa nước cốt chanh).
- 5 thìa nước lọc.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Hạt tiêu.

Chú ý: dùng thìa inox mà các bạn hay dùng để ăn cơm để ước chừng nguyên liệu, hoặc bạn có thể dùng công cụ khác nhưng cần lấy nguyên liệu theo đúng tỉ lệ.

Thực hiện

Hòa chung tất cả nguyên liệu trên lại với nhau và đánh đều sao cho đường tan hết. Ngoài ra bạn có thể thêm một thìa cafe hạt nêm.

Nước chấm nem
Rất đơn giản, bạn đã có chén nước chấm cho món nem yêu thích rồi đấy.

Đọc thêm : cách làm nem Phùng.
Chúc bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét