Canh chua chay vừa ngon mà vừa đầy đủ chất dunh dưỡng giành cho cả những người ăn chay và ăn mặn. Cách nấu canh chua chay cũng khá là đơn giản mà vẫn mang lại cho bạn một món ăn hấp dẫn mà lại tốt cho sức khỏe. Canh chua chay sẽ cân bằng dinh dưỡng và giải nhiệt rất tốt nhất là vào những ngày hè nắng nóng.
Cách nấu canh chua chay vừa ngon vừa lạ miệng
Những món ăn hàng ngày của chúng ta có quá nhiều dầu mỡ và các loại thịt, cá nhiều đạm, đôi lúc khiến chúng ta thấy quá nhàm chán. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp chế biến món thanh đạm ít dầu mỡ nhưng đầy đủ vị chua, ngọt, cay lạ miệng của món canh chua chay với hướng dẫn chi tiết cách nấu dưới đây.
Cách chế biến món canh chua chay
Nguyên liệu chuẩn bị
- Đậu hũ non khoảng 1 cái là đủ
- ¼ quả dứa
- 2 quả cà chua
- 10 quả đậu bắp
- 1 nhánh dọc mùng
- Me nấu chua ( bán sẵn ngoài chợ, siêu thị)
- Hành củ tươi, đường, muối, ớt tươi
- Hướng dẫn nấu canh chua chay
Bước 1:
Dọc mùng bóc sạch lớp vỏ ngoài, cắt vát miếng nhỏ, cho vào một ít muối bóp sạch cho ra hết chất ngứa, sau đó rửa sạch với nước để ráo
Cách nấu canh chua chay dọc mùng
Cà chua rửa sạch thái múi cau
Đậu bắp rửa sạch cắt vát
Đậu phụ non cắt miếng vừa
Phần củ hành băm nhỏ
Chế biến nguyên liệu để nấu canh chua chay
Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào chín nhừ, tiếp tục cho dứa vào và nêm nếm gia vị
Me lọc với nước sôi, bỏ phần bã me đi, cho nước me đã lọc vào nồi xào
Cho nước vào nồi ( nước theo dự kiến nhu cầu của bạn) và đun sôi tất cả lên
Sau đó cho dọc mùng và đậu bắp vào đun thêm khoảng 5 phút
Có thể thêm chút ớt cho món canh có vị cay nhẹ
Bước 3:
Cho đậu phụ non vào đun cùng khoảng 5 phút, cho thêm dọc hành đã cắt nhỏ vào. Và tắt bếp
Với những nguyên liệu không quá cầu kỳ, món canh chua sẽ giúp thanh lọc vị giác của bạn bằng vị chua, cay ngọt và không có mùi của thịt, cá. Các bạn hãy chia sẻ với bạn bè người thân sau khi thưởng thức món canh chua chay hấp dẫn và lạ miệng này nhé!
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh chua chay này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét