Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Cách làm lẩu thập cẩm vừa ngon vừa bổ lại cực nhanh

Lẩu thập cẩm là một món ăn cực kỳ hấp dẫn và được nhiều người yêu thích, vì nó kết hợp nhiều các nguyên liệu tươi ngon lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Món lẩu thập cẩm thường xuyên xuất hiện trong các bữa liên hoan gia đình, các dịp lễ tất niên hay nhiều cuộc gặp gỡ bạn bè của người Việt Nam. Cách làm món lẩu này cũng không quá khó mà ngược lại rất đơn giản, hãy khám phá ngay nhé.


Cách làm lẩu thập cẩm vừa ngon vừa bổ lại cực nhanh

Lẩu rất dễ làm, lẩu thập cẩm ngon là do pha chế nước dùng ngon và việc lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon bổ dưỡng. Cách làm dưới đây hy vọng sẽ mang lại cho các bạn nhiều điều hay ho để chế biến món lẩu thập cẩm cho gia đình.

Lẩu thập cẩm ngon


Chọn nguyên liệu cho nồi lẩu thập cẩm

– 500gram xương ống lợn, hoặc đầu cổ cánh gà , vịt, ngan để làm nước dùng
– Ngao, tôm, cua, thịt bò, lòng non, đậu phụ, nấm rơm, nấm kim chi,cà chua, xả, ớt, sa tế, bột nêm, các loại rau như rau cần, rau muống, rau cải thảo….
– Hoa hồi khô, thảo quả, quế bẻ nhỏ, dứa (quả thơm), váng đậu

Cách nấu nước dùng cho nồi lẩu thập cẩm

Nước dùng cho nồi lẩu thập cẩm là bước chuẩn bị quan trọng nhất để có một nồi lẩu thập cẩm ngon. Đầu tiên bạn hãy cho vào nồi lẩu tất cả phần xương ống, xương gà, ngan vịt luộc sơ qua và đổ nước luộc đi để hạn chế mùi hôi tanh. Tiếp sau đó, nếu bạn có nồi áp suất hãy cho nước và xương cùng một lượng muối nhiều một chút,để nước dùng có vị đậm đà, hãy hầm trong khoảng 1-2 tiếng. Nếu bạn không có nồi áp suất thì chỉ cần cho xương vào chảo và đảo qua cháy cạnh cùng một vài thìa nước mắm và xả băm nhỏ để xương được sấm gia vị .

Tiếp theo , hãy cho phần xương vào nồi lẩu, đổ lượng nước gần đầy nồi lẩu, cho các gia vị như muối , hạt nêm, cà chua thái lát, hoa hồi, thảo quả, quế và dứa thái lát, cho 1 thìa cafe sa tế và bắt đầu đun sôi trong 15p. Khi nước sôi bạn hãy bật nhỏ lửa và cho ngao vào và đun tiếp trong 15 để nước dùng ngọt hơn. Vậy là bạn có thể bắt đầu cho các nguyên liệu khác vào để bắt đầu ăn lẩu thập cẩm rồi.
Lẩu thập cẩm ngon cho gia đình

Cùng thưởng thức món lẩu thập cẩm tuyệt vời thôi nào

Về cơ bản, để nấu món lẩu thập cẩm, các món thức ăn đều có thể cho vào nồi, để thức ăn được nhanh chín và dễ gắp bạn cần lựa để thái mỏng thịt, rau quả thái không quá ngắn để có thể gắp ra dễ dàng. Trong quá trình ăn bạn cần nếm thử nước dùng, hãy để nước dùng hơi mặn 1 chút để sau khi cho các nguyên liệu vào thì nước dùng vừa đủ không bị nhạt.

Và thế là bạn đã chế biến xong món lẩu thập cẩm cho cả gia dinhd thưởng thức rồi đấy.

Chúc các bạn ngon miệng!

1 nhận xét:

  1. Cám ơn bạn đã chia sẻ cách nấu món này. Cám ơn rất nhiều ạ
    Tag: Khu dân cư nam hà

    Trả lờiXóa