Món vịt om sấu là món ngon đặc trưng cho ẩm thực miền Bắc. Cách nấu vịt om sấu ngon nhất cho gia đình không không phải các mẹ nội trợ nào cũng giỏi, muốn cho món vịt om sấu thực sự hấp dẫn và đạm đà thì các mẹ cần biết các kết hợp các nguyên liệu một cách tinh tế và khéo léo.
Cách nấu món vịt om sấu ngon nhất cho gia đình bạn giải nhiệt ngày hè
Mùa hè đến cũng chính là lúc xấu vào mùa, nó gợi nhớ cho chúng ta tới món vịt om sấu – một món được ưu tiên lựa chọn của rất nhiều gia đình trong cái thời tiết nắng nóng ngày hè. Sấu có tính hàn, vị chua thanh nên giải nhiệt, xua tan cái nóng ngày hè rất hiệu quả. Vị béo ngậy, dai dai, ngọt ngậy của vịt cộng thêm vị chua chua của sấu sẽ làm cho bạn mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Cách chế biến món vịt om sấu hấp dẫn nhất cũng không quá khó. Các mẹ nội trợ cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- vịt: 1 con vừa ăn cho gia đình bạn
- sấu xanh: 10 quả
- khoai sọ loại củ nhỏ: 0,5 kg
- Hành lá, mùi tàu, rau ngổ ( rau ngổ thêm vào tùy sở thích, có thể không có nhé )
- Tỏi, sả, hành khô
- Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm
Nguyên liệu nấu vịt om sấu hương vị miền Bắc
Các bước thự hiện:
- Làm sạch vịt hoặc bạn có thể mua vịt đã làm sẵn. Dùng muối và dấm (chanh) lên thân vịt rửa sạch bằng nước lạnh để khử mùi hôi của vịt. Tiếp tục cho rượu gừng xát vào vịt và rửa sạch. Sau đó bạn sẽ cắt bỏ phần hoi nằm ở phần phao câu của vịt. Như vậy vịt sẽ hết mùi hoi. Đó chính là mẹo nấu vịt om sấu tuyệt vời hấp dẫn
- Tiếp đến chặt đôi con vịt. Bắc chảo dầu lên bếp cho sôi và cho vịt lên quay qua để cho vịt săn lại và có màu vàng đẹp. Khi vịt đã quay xong thì đem chặt thành những miếng vừa ăn nhưng không bị quá nhỏ.
Chặt vịt thành miếng vừa ăn
- Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng
- Tiếp đến Ướp thịt vịt: bạn cần gia vị 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) và cắt vài quả sấu vào. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho ngấm đều các gia vị.
Ướp vịt với gia vị để trong khoảng 30 phút
- Rửa sạch khoai sọ đã bỏ vỏ, ngâm khoai với nước muối loãng để khoai sẽ không bị ngứa khi ăn.
Khoai sọ gọt vỏ ngâm qua nước muối loãng
- Sấu đem cạo vỏ ngâm trong nước lạnh
- Hành lá, rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
- Đun dầu nóng già để phi thơm 1/2 (hành + tỏi + sả) còn lại, rồi cho thịt vịt vào xào tới khi thịt săn lại.
- Cho thịt vào nồi sạch đủ rộng, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị thơm ngon đậm đà cho món vịt om sấu. Đun lửa lớn cho thịt sôi thì vớt bọt bỏ đi, vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 – 30 phút cho mềm thịt vịt thì món vịt om sấu mới ngon đúng điệu.
- Bạn nhớ phải kiểm tra xem thịt vịt mềm vừa đạt chưa thì cho khoai môn vào và cho sấu vào khi khoai sau cùng vì sấu nhanh chín hơn.
- Khi sấu đã chín mềm thì nêm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi. Múc ra bát bạn đã có một bát vịt om sấu thơm ngon
Vịt om sấu thơm ngon cho gia đình
Vịt om sấu ngon ngọt thanh thanh rất thích hợp cho các bữa cơm xum họp cuối tuần. Ăn kèm với bún và một chút rau sống thì thật là tuyệt.
Hy vọng với cách nấu món vịt om sấu ngon mình đã chia sẻ sẽ giúp nhiều cho chị em nấu em ngon hấp dẫn hơn để quyến rũ tất cả gia đình bạn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét