Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

Nem theo mỗi vùng miền

Có thể nói ẩm thực Việt rất đa dạng và đặc sắc mỗi vùng miền đều có bản sắc riêng của nó. và Nem phùng cũng vậy có rất nhiều loại khac nhau và mỗi loai của mỗi vùng miền cũng khác về hương vị cũng như cách làm. Nhưng thật trùng hợp nguyên liệu để làm ra chúng lại rất đỗi giản dị chỉ là thịt lợn hương vị chính.

Có những loại nem như; Nem phùng, Nem chua Thanh Hóa, Nem nắm Giao Thủy- Nam Định 


Nếu như nói Nem chua là món ăn nổi tiếng, và là niềm tự hào của người dân xứ Thanh. Những tâm huyết đối với món ăn này của người dân nơi đây, trong món ăn này cũng là tấm lòng của những đôi bàn tay khi chế biến. Tuy chỉ có thịt và bì của con lợn những để chê biến được món ăn này thì lại cầu kỳ và kĩ lưỡng biết bao. Từ khâu chon nguyên liệu đến lúc sơ chế và ra thành phẩm.

Nem chua Thanh Hóa

 Nem chua đã trải qua rất nhiều công đoạn để tạo ra hương vị đặc chưng của người dân nơi đây. Với nem chua thì để tạo nên vi chua chua thanh nhẹ của nem thì không thể thiếu những loại gia vị như muối, bột ngot, đường và một chút mắm, và không thể thiếu đó là một chút tỏi, ớt, lá ổi hoặc đinh lăng.... Đóng gói và đem đi ủ khoảng 3 đến 4 ngày.

Đặc sản Nem Phùng

Thì Nem phùng lại là đặc sản của vùng đất Hà Tây cũ. Với đôi bàn tay khéo léo của người dân nơi đây đã làm nên hương vị không thể nào quên, vừa mộc mạc vừa dân dã. cũng chỉ có thịt lơn mà sao lại làm nên món ăn tinh tế đến vậy. Nếu gia vị làm nên món nem chua thì nem phung lại được tạo nên hương vị bởi thính. Thính sẽ quyết định hương vị của Nem phùng, gạo tẻ và gạo nếp được lựa chọn kĩ càng không có trấu và hạt gạo phải đều, công đoạn rang cũng rất quan trọng. Lửa luôn phải ổn định và đảo phải đều tay và quan trọng nhất là khi rang gạo là phải rang với mỡ gà. Đây được coi là bí quyết của nóm nem phùng.

 Công ty Xanh Việt cũng dựa vào bí quyết này mà tạo ra những gói nem phùng ngon và đậm đà, đảm bảo chất lượng sach và ngon.

Nhanh tay đặt mua Nem phùng Xanh Việt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét