Canh chua cá là một món khoái khẩu của rất nhiều người, canh cá phù hợp với bốn mùa quanh năm. Canh cá nấu măng thường xuyên có mặt trong bữa ăn của người Việt có vị chua chua, thanh mát lại ngọt ngon vô cùng hấp dẫn bất cứ ai.
Canh cá nấu măng ngon không thể cưỡng lại
Món canh cá chua nấu măng với vị chua thanh nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm đầy đủ gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu nấu canh cá chua măng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con cá chép hoặc cá rô phi khoảng 600g
- 300g măng chua
- 3 quả cà chua
- Hành xanh, thì là
- 1 củ hành tím
- Nước mắm, hạt nêm.
Bước 1:
- Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ, dọc hành trắng thái nhỏ.
- Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung. Xé miếng vừa ăn.
- Cá chép làm sạch cắt đôi ướp chút muối, mì chính.
Bước 2:
Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc chừng đốt ngón tay.
Bước 3:
Bắc nồi lên bếp làm nóng chút dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím cùng dọc hành trắng và phi thơm.
Thêm cà chua, đảo đều. Ở bước này bạn không dùng hết chỗ cà chua mà để lại vài miếng thêm vào khi canh cá gần chín để cà chua còn nguyên miếng và có màu sắc đẹp mắt hơn.
Bước 4:
Tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm. Bước này bạn xào kỹ một chút, măng ngấm gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 5:
Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào. Bạn cũng có thể chiên sơ cá rồi mới cho vào nồi, tuy nhiên mình thích làm thế này hơn, cá cũng không hề bị tanh chút nào đâu.
Bước 6:
Đun canh cá thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, đun sôi thì rắc hành lá, thìa là và tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.
Món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn:
Cá chín tới, vị ngọt và thơm đậm tự nhiên, chấm cùng nước mắm tỏi ớt ăn cùng cơm hoặc ăn cùng với bún sẽ rất tuyệt đấy.
Cả nàh quây quần bên mâm cơm với món canh chua cá nấu măng thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét