Phở bò là món ngon đặc trưng khi nói đến ẩm thực Việt Nam, phở bò không chỉ làm mê mẩn người con quê hương mà còn làm say lòng bao nhiêu thực khách nước ngoài khi đến thăm Việt Nam. Cách nấu phở bò ngon bạn đã biết chưa? Bí quyết gì để nấu món phở bò ngon mà hồn này, bạn muốn làm nó cho cả gai đình thưởng thức mà không cần phải ra ngoài tiệm. Bài chia sẻ dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn cách chế biến phở bò ngon không thể chối từ.
Cách nấu phở bò ngon không thể cưỡng lại.
Cách nấu phở bò ngon là cách nấu của những lão niên cao tuổi miền Bắc, nắm trong tay công thức nấu gia truyền. Có 2 giả thuyết về nguồn gốc phát tích của món phở, một là phở có nguồn gốc từ Hà Nội rồi được lưu truyền ra khắp cả nước, hai cho rằng phở bò xuất hiện đầu tiên ở vùng Nam Định. Hiện nay còn nhiều tranh cãi tuy nhiên không thể phủ nhận rằng cách nấu phở bò ngon chính từ những “nghệ nhân nấu phở” có gốc tích từ 2 vùng trên.
Các bạn có thể tự nấu món phở bò tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức vừa ngon lại hợp vị, lại đảm bảo vệ sinh an toàn.
Cách nấu phở bò truyền thống dưới đây sẽ giúp bạn có một tô phở ngon đậm chất “Hà nội” đấy nhé!
Nguyên liệu:
2kg xương bò
500g thịt bò
5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
4 củ hành khô
1 củ gừng
6 con sá sùng khô
Gia vị
1kg bánh phở
½ củ hành tây, hành hoa, húng láng
Cách nấu phở bò:
Bước 1:
- Rửa sạch xương bò với muối và ít rượu.
- Bật lò ở nhiệt độ khoảng 250 độ trong 5 phút cho lò nóng, cho xương bò vửa rửa vào nướng 10 phút. Cách này sẽ giúp bạn khử được mùi hôi từ xương bò.
Bước 2:
- Xương bò sau khi nước cho vào nồi, đổ nước vào ngập xương, đặt lên bếp ninh xương trong ít nhất là 2 tiếng. Nhân lúc ninh xươn bạn cũng có thể cho thịt bò vào luộc chín mềm (nếu thích ăn chín), rồi vớt thịt ra ngoài, thái lát mỏng.
- Đem nướng chín gừng, hành khôm thảo quả, hoa hồi và quê chi, xong rửa sạch lại.
- Cho tất cả nguyên liệu mới nướng xong + sá sùng vào nồi nước dùng đang ninh, ninh thêm ít nhất 1 tiếng sau đó cho gia vị vào nêm nếm.
Bước 3:
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái mỏng.
- Thái nhỏ húng láng và hành lá, hành củ bào mỏng.
Bước 4:
- Chần bánh phở qua nước sôi, cho vào tô.
- Xếp thịt bò lên trên, chan nước dùng nóng, rắc hành tây, húng, hành lá sau cùng (dùng phở tái thì cho thịt vào tới đâu thì chan nước dùng tới đó nhé).
Giờ thì bạn chỉ việc thưởng thức phở bò thơm ngon tuyệt hảo thôi nào, chắc chắn đảm bảo ngon và sạch hơn ngoài tiệm nhiều nhé. Ăn kèm thêm với quẩy chiên giòn rất thú vị đó.
Không quá khó để nấu một tô phở cho cả nhà thưởng thức với bí quyết làm món phở bò truyền thống, cuối tuần có nhiều thời gian thì vào bếp trổ tài ngay nhé, mọi người sẽ phải trầm trồ với tài nấu ăn của bạn đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món phở bò!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét