Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015

Cách nấu canh chua cá lóc ngon tuyệt cho cả nhà

Canh chua cá lóc là một món ăn dân dã của miền trung. Cách nấu canh chua cá lóc không quá khó mà bạn chỉ cần tỷ mẩn và thực hiện một số bước cơ bản và mẹo chế biến món canh chua ngon tuyệt này là bạn sẽ phải bất ngờ với thành quả của mình. Món ăn có vị ngon đặc trưng và thú vị dễ ăn các bạn tham khảo cách chế biến canh chua cá lóc dưới đây nhé.

Cách nấu canh chua cá lóc ngon tuyệt cho cả nhà


Cách nấu canh chua cá lóc ngon

Canh chua cá lóc ngon tuyệt cho cả gia đình


Nguyên liệu:


– Phần làm bột: 1 bát con bột gạo khô, 1 bát con bột năng. Tham khảo cách làm sợi bánh tại đây.

– 1 con cá lóc vừa ăn, tầm 400g, hay còn gọi là cá quả
– Mắm ruốc
– Một ít củ nén hay còn gọi là củ hành tăm, hành lá, hành khô
– Muối, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu
– 500g xương lợn có thể dùng xương ống.
Các bạn lưu ý chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất giúp bí quyết nấu canh chua cá lóc được ngon nhất và thơm hấp dẫn.

Cách nấu chua ca lóc ngon

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc ngon tuyệt
Cách làm:

Bước 1:

– Cá lóc rửa sạch, cắt khoanh tròn hoặc cắt phi lê theo chiều dọc của thân cá, phần đầu cá bạn giữ nguyên dùng để hầm với xương lợn.
Bước 2:

– Đun nồi nước sôi, cho cá vào luộc khoảng 3-4 phút.
Bước 3:

– Củ nén, hành khô, rửa sạch, giã thô.
Bước 4:

– Phần cá sau khi luộc, dùng tay sạch lóc lấy phần thịt cá, phần xương để riêng.
Bước 5:

– Ướp vào âu cá củ nén, hành khô đã giã, thêm một thìa nhỏ muối, hai thìa canh nước mắm, một ít hạt nêm, hạt tiêu đập dập. Trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn để cá thấm gia vị.
Bước 6:

– Phần xương và đầu cá, bạn cho vào nồi xương hầm, hầm chung với xương lợn, nêm vào một ít muối. Hầm từ 1 đến 1,5 tiếng, lọc lại nước dùng, vớt bỏ xương cá và đầu cá, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cần nêm nhạt vì sẽ dùng kèm với cá.
Bước 7:

– Phần cá sau khi ướp, đun nóng nồi, rưới vào một ít màu dầu điều, phi hành thơm, cho cá vào đảo.

– Đun lửa nhỏ khoảng 10-15 phút, hòa tan một thìa nhỏ mắm ruốc và một ít nước lọc, cho vào nồi cá, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, om lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị vừa ý. Bạn có thể châm vào một ít nước xương hầm ở bước 6, để nồi cá xâm xấp mặt nước.
Bước 8:

– Sợi bánh canh sau khi luộc thì múc vào bát lớn, gắp vào bát một ít cá lẫn nước om cá ở bước 7.
Bước 9:

– Hành lá thái nhỏ, chan thêm nước dùng ở bước 6 vào bát bánh canh, dùng nóng.

Cách nấu canh chua cá lóc ngon

Cùng thưởng thức món canh chua cá lóc ngon tuyệt

Canh chua cá lóc thật hấp dẫn đúng không các bạn, các bước làm cũng khá đơn giản chỉ là hơi nhiều bước một chút nhưng khi bạn đã khéo léo chế biến được nồi canh chua cá ngon như thế này chắc chắn sẽ nhận được không ít những lời khen ngợi của mọi người.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh chua cá lóc!




0 nhận xét:

Đăng nhận xét