Nem Phùng đã được biết đến là món ăn quen thuộc, đặc sản của huyện Đan Phượng, nhưng nem phùng phố hàng Bún thì không biết từ bao giờ đã là địa chỉ thân quen của rât nhiều những thực khách nghiền món nem phùng.
Nem phùng trên phố hàng Bún không còn xa lạ với người dân Hà Thành.
Nằm trong một con ngõ nhỏ ở số nhà 63 Hàng Bún, hàng bán nem Phùng được mọi người biết đến cũng là nhờ truyền tai, người nọ bảo người kia. Khi được hỏi sao không treo biển đầu ngõ cho khách dễ tìm, bác chủ hàng bảo: "Ai thích ăn thì sẽ biết thôi".Nem phùng phố Hàng Bún rất được ưa chuộng
Khách tới mua hàng, để xe ngoài đường, chạy vào trong ngõ đôi khi cũng hơi lo lắng. Thêm vào đó, khi có người tới mua, chủ hàng mới bắt đầu trộn thính, bác bán hàng lại từ từ cho thính, trộn thật chậm, thật kỹ, sốt ruột cũng chẳng được.
Chính bởi thế, dù chỉ có một cái biển nhỏ "Nem Phùng" không cần thêm câu "gia truyền" hay "chính hiệu" thì hàng nem sâu trong ngõ vẫn được nhiều người biết tới. Nem của nhà ở Hàng Bún làm theo cách của gia tộc họ Bùi, chuyên làm nem Phùng ở thị trấn Phùng, Đan Phượng.
Nem gồm thịt cả mỡ cả nạc, chần qua nước sôi thái nhỏ, bì lợn luộc kỹ, thái sợi trộn với thính. Nem không dùng chất bảo quản nên chỉ để được 2 ngày là cùng. Thành phần của nem hơi giống nem nắm Nam Định nhưng mỡ ít hơn.
Nem phùng Xanh Việt
Bạn có thể tìm mua và nhanh tay đặt hàng nem phùng Xanh Việt==>>Tại Đây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét