Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

Nguyên liệu làm nem phùng thơm ngon

Làm lên được hương vị đặc biệt của nem phùng chú trọng nhất là nguyên liêu làm nem phùng mà không phải nơi đâu cũng biết. Chỉ có những người trong nghề và cũng chính chỉ có người dân sinh sống và lớn lên trong cái nôi của món ăn đặc sản đó mới có thể lựa chọn và nhận biết được phần nguyên liệu nào là thơm ngon nhất.

Nguyên liệu làm nem phùng vừa đơn giản mà không kém phần tinh tế.


Mỗi một cơ sở lại có bí quyết riêng nhưng tất cả đều có nguyên liệu chính là thịt lợn và gạo. Những miếng thịt lợn được lọc bỏ lớp gân bên từng tí 1 và tỉ mỉ qua bàn tay khéo của người thợ, những miếng thớt thịt được thái mỏng những rất đều tay và đẹp mắt. Sau đó được đem đi trần qua nước sôi, cho bớt màu đỏ của thịt, không luộc chín sẽ mất hết vị ngọt của thịt.
Nguyên liệu chính để làm nem phùng 


Tiếp theo là gạo nếp và tẻ được trộn với tỉ lệ 7 phần gạo tẻ và 3 phần gạo nếp. Được lựa chon kĩ càng không để có cám và hạt phải đều để khi rạng không bị cháy. Khi rang phải đảo đều tay để gạo nhanh khô và có  được màu vàng đều và đẹp có mùi thờm là đã đạt yêu cầu. Sau đó đem nghiền mịn và tơi là đã được 1 mẻ thính.

Thính được coi là hương vị quan trọng nhất, hương vị của thính là nên hướng vị chính của nem phùng. và bí quyết để tạo nên vị thính thơm ngon là phải được rang với mỡ gà, và lửa để rang cũng phải cháy đều. Thêm một tí lá chanh, ớt đỏ và mùi thơm của dấm.

Lá sung ăn kèm nhưng lại không thể thiếu trong món nem


Nói đến đặc sản Nem phùng thì không thể thiếu lá sung tẻ phải là lá sung không quá già và cũng không qua non mất đi độ ngon của nem. Thật khó có món ăn nào có sự kết hợp hài hòa hương vị và màu sắc như vậy.

Trên thị trường hiện này có rất nhiều thương hiệu Nem phùng nổi tiếng như: Nem phùng Xanh Việt, Nem phùng bàn Mắm, Nem phùng bà Hải phở..... và rất nhiều thương hiệu khác.
=>Hãy đặt ngay Nem phùng Xanh Việt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét