Rau luộc có lẽ là món ăn đơn giản nhất nhưng cũng có sức hấp dẫn nhất định. Cách luộc rau xanh ngon như thế nào để khiến món rau luộc bắt mắt hơn khiến bạn có thể ăn rau nhiều hơn bởi rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ mách bạn vào bếp vui hơn mỗi ngày để chế biến ra những món ăn ngon và tốt cho gia đình bạn.
Cách luộc rau xanh ngon bắt mắt cực hay.
Món rau luộc đẹp mắt sẽ kích thích ăn nhiều hơn
Mẹo luộc rau xanh và giòn bí ẩn nằm ở những viên đá và muối. Chúng sẽ làm cho rau luộc xanh tự nhiên, giòn và không bị nát.
Các bạn chuẩn bị các loại rau củ tùy thích và thái miếng theo ý thích của mình.
Các bước thực hiện như sau:
– Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.
– Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc rau.
– Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của rau bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Nêm bột ngọt vào nồi rau luộc. Đun sôi nhỏ lửa, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.
– Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Sử dụng nước đá để ngâm rau luộc chính là bí quyết luộc rau của bạn xanh giòn hấp dẫn.
Chỉ với cách luộc rau xanh giòn đơn giản không hề khó này sẽ làm cho món rau luộc ngon hơn và khiến bạn muốn ăn nhiều hơn mỗi ngày để có được một sức khỏe tốt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Đọc thêm : cách làm nem Phùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét