Canh chua có lẽ là món giải nhiệt ngày hè hợp lý nhất mà được nhiều người yêu thích nhất. Cách nấu canh ngao chua ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè mình sẽ chia sẻ dưới đây rất đơn giản cho bữa ăn nhà bạn ngon hơn và hấp dẫn hơn mỗi ngày.
Cách nấu canh ngao chua ngon giải nhiệt ngày hè cực hấp dẫn.
Ngao chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe và lại ngon ngọt dễ ăn có tính hàn nên được sử dụng để chế biến món canh chua mát mát thổi tan cái nóng mùa hè.
Bí quyết nấu canh chua ngao dưới đây chắc chắn sẽ làm xiêu lòng cả những người khó tính nhất, bạn hãy cho nó vào cẩm nang nội trợ của mình nhé để chăm sóc gia đình mình.
- Ngao 2kg
- Cà chua 5 quả
- Dứa 1 quả
- Đậu phụ 1 đĩa
- Rau thơm tùy thích
- Gia vị: Muối, hành khô, mắm, nêm, đường
- Hướng dẫn nấu canh ngao đậu phụ ngon
Bước 1: Ngao rửa sạch, cho vào luộc. Bạn nhớ cho cực ít nước nhé? Vì khi luộc ngao ra nước nhiều. Luộc xong bỏ vỏ, để thịt và nước riêng
Ngao cho vào luộc chín cùng với chút xả cho thơm
Bước 2: Dứa thái miếng, ép lấy nước. Bạn có thể để cả miếng dứa cũng được nhé, ở đây mình thường ép lấy nước và bỏ bã. Đó là tùy sở thích của bạn.
Bước 3: Đậu thái miếng vừa ăn, rau các loại rửa sạch, cà chua thái miếng cau.
Bước 4: Phi cà chua rồi cho ngao vào đảo săn, cho nước ngao, nước dứa vào đun. Đun sôi cho đậu phụ vào.
Bước 5: Mọi thứ đã chín, bạn cho cà chua thái miếng cau vào đun vừa sôi tới là tắt bếp, cho rau thơm vào và thưởng thức.
Vậy là chúng ta đã có món canh ngao chua đậu phụ ngon và dễ ăn. Cả ngày hè nóng bức hoặc ngày đông giá rét đều có thể thưởng thức món ăn ngon tuyệt và dễ làm này các bạn nhé. Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu canh ngao chua đậu phụ mà chúng tôi đã hướng dẫn trên đây.
- Cà chua 5 quả
- Dứa 1 quả
- Đậu phụ 1 đĩa
- Rau thơm tùy thích
- Gia vị: Muối, hành khô, mắm, nêm, đường
- Hướng dẫn nấu canh ngao đậu phụ ngon
Bước 1: Ngao rửa sạch, cho vào luộc. Bạn nhớ cho cực ít nước nhé? Vì khi luộc ngao ra nước nhiều. Luộc xong bỏ vỏ, để thịt và nước riêng
Canh ngao chua vừa mát vừa bổ
Ngao cho vào luộc chín cùng với chút xả cho thơm
Bước 2: Dứa thái miếng, ép lấy nước. Bạn có thể để cả miếng dứa cũng được nhé, ở đây mình thường ép lấy nước và bỏ bã. Đó là tùy sở thích của bạn.
Dứa thái miếng ép lấy nước
Bước 3: Đậu thái miếng vừa ăn, rau các loại rửa sạch, cà chua thái miếng cau.
Đậu phụ thái miếng vừa ăn
Bước 4: Phi cà chua rồi cho ngao vào đảo săn, cho nước ngao, nước dứa vào đun. Đun sôi cho đậu phụ vào.
Phi cà chua lấy màu nước cho đẹp
Bước 5: Mọi thứ đã chín, bạn cho cà chua thái miếng cau vào đun vừa sôi tới là tắt bếp, cho rau thơm vào và thưởng thức.
Thưởng thức bát canh ngao chua ngon lành
Vậy là chúng ta đã có món canh ngao chua đậu phụ ngon và dễ ăn. Cả ngày hè nóng bức hoặc ngày đông giá rét đều có thể thưởng thức món ăn ngon tuyệt và dễ làm này các bạn nhé. Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu canh ngao chua đậu phụ mà chúng tôi đã hướng dẫn trên đây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét