Rau muống là một nguyên liệu vô cùng phổ biến ở Việt Nam để chế biến các món ăn dân dã nhưng lại cực kỳ ngon và không bao giờ chán. Món nộm rau muống thì lại tuyệt cú mèo bởi món ăn mang nhiều hương vị, hợp khẩu vị với hầu hết mọi người. Cách làm món ngon này sẽ giúp mang lại cho bữa ăn của bạn thêm đa dạng, phong phú và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.
Nộm rau muống vừa ngon lại cực kỳ dễ làm, cùng học cách làm nộm rau muống ngay thôi.
Món rau muống nộm có ưu điểm là làm nhanh rất đơn giản, nguyên liệu đơn giản dễ ăn tốt cho người bị bệnh tiểu đường và người có vấn đề về cân nặng. Công thức dưới đây mách bạn cách làm món rau muống nộm vừa giữ được màu xanh tươi bắt mắt mà ăn lại giòn giòn, không hề dai noi chung cực kỳ đưa cơm.
Nguyêu liệu cần chuẩn bị:
- Rau muống 1kg
- Chanh 2 quả
- Vừng 0,100g
- Lạc 200g
- Ớt 1 quả
- Đường 100g
- Nước mắm vừa đủ
Tiến hành:
1. Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt cuống già, bỏbớt lá, rửa sạch, chẻ nhỏ và chần qua nước sôi cho chín tái
2. Rang vừng bằng chảo khô đến khi vàng, xát vỏ.
3. Lạc rang chín giòn sau đó mang giã giập.
- Ớt bỏ hột, thái chỉ.
- Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt
4. Rau muống cho vào liễn, rưới nước mám, chanh, đưòng, trộn đều sau đó cho vừng, ớt trộn lẫn. Đơm ra đĩa.
Với vài bước thực hiện nhanh chóng và đơn giản là bạn đã có cho bữa ăn của mình món nộm rau muống giòn, xanh và thơm ngon này rồi đấy.
Mách nhỏ đó là sử dụng lá kinh giới ăn kèm với món nộm này rất ngon, nó sẽ làm phong phú thêm hương vị của món ăn lên rất nhiều.
Và cuối cùng là bạn chỉ cần thưởng thức thành quả tuyệt vời của mình. Món rau muống nộm lạc rang có sức hấp dẫn và chinh phục cả những người khó tính nhất.
Yêu cầu:
Nộm khô, không có nước; rau xanh không bị nát, nẫu; vị thơm, chua, cay, mặn ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét