Canh cá chua là một món ăn dân dã và quen thuộc thường thấy trong mâm cơm người Việt. Cách nấu canh chua cá ngon cho cả gia đình bạn dưới đây sẽ giúp bạn có được một bí quyết tuyệt vời để tự nấu món canh chua cho cả gia đình thưởng thức mỗi ngày.
Cách nấu canh chua cá ngon đậm đà hương vị Việt cho bữa ăn tròn vị.
Với cách nấu canh cá chua này có thể sử dụng với rất nhiều loại cá khác nhau, đều đem lại vị ngon hết ý nhé.
Nguyên liệu nấu canh chua cá:
Cách nấu canh chua cá như sau:
- 500g cá tươi sống (cá nước ngọt: rô phi, cá quả (cá lóc), cá trắm, cá chép... ; cá nước mặn: cá dìa, cá chỉ vàng, cá vược...). Bạn cần lưu ý không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm để nấu canh chua
- 1/4 quả dứa xanh- 3 quả cà chua (cỡ 150gr)- 2 quả me (hoặc bạn có thể dùng sấu thay me tùy thích tầm 3-4 quả sấu)- Gừng, hành lá, hành củ, thì là, ớt.
- 1/4 quả dứa xanh- 3 quả cà chua (cỡ 150gr)- 2 quả me (hoặc bạn có thể dùng sấu thay me tùy thích tầm 3-4 quả sấu)- Gừng, hành lá, hành củ, thì là, ớt.
Những nguyên liệu trên là cơ bản để chế biến món canh chua cá, ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm một số nguyên liệu khác để làm hấp dẫn thêm cho món ăn này. Các nguyên liệu như: dọc mùng, giá đỗ, xoài xanh,...
Nguyên liệu chế biến canh chua cá |
Cá làm sạch ruột, đánh vảy, chặt khúc (nếu cần)
Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ. Hành, thì là thái nhỏƯớp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút để cá ngấm các gia vị.Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng một chút gia vị. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me(hoặc sấu), đun sôi.Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 - 15 phút.Trước khi tắt bếp bạn cho hành, thì là vào canh.Cuối cùng vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.
Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ. Hành, thì là thái nhỏƯớp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút để cá ngấm các gia vị.Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng một chút gia vị. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me(hoặc sấu), đun sôi.Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 - 15 phút.Trước khi tắt bếp bạn cho hành, thì là vào canh.Cuối cùng vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.
Món canh chua cá rất ngon và bổ dưỡng
Công thức nấu canh chua cá này được mình áp dụng từ lâu và món canh này thực sự thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Chỉ trong một thời gian ngắn và với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có được cho bữa cơm gia đình mình một món ăn ngon và hấp dẫn lại cực kỳ hợp với ngày hè giải nhiệt. Hãy áp dụng cách nấu canh chua cá ngon này nhé để lưu giữ hương vị Việt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét