Thứ Bảy, 22 tháng 8, 2015

Mách bạn cách làm phở cuốn ngon tại nhà cực hay

Món phở cuốn là một món ăn hấp dẫn, đặc trưng ở Hà Nội. Cách làm phở cuốn ngon tại nhà mà không cần ra ngoài quán cho gia đình bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em trổ tài nấu món đặc sản ngon ngây ngất ở Hà Nội, món phở cuốn cho ngày hè.

 Mách bạn cách làm phở cuốn ngon tại nhà cực hay

Cách làm phở cuốn ngon Hà Nội

Phở cuốn ngon nức tiếng ở Hà Nội

Món phở cuốn cực kỳ dễ ăn, lại hợp khẩu vị của hầu hết mọi nguwoif và cũng có thể chế biến theo sở thích của từng người, từng gua đình nhưng cách nào thì món phở cuốn đều mang đến hương vị ngon đặc trưng khiến bạn không thể chối từ. Bí quyết làm phở cuốn ngon dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có được những bữa ăn ngon mỗi ngày.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 150 g thái nhỏ (35.000 đồng)
- Rau xà lách, giá đỗ, rau mùi ta, bạc hà rửa sạch để dáo nước (10.000 đồng)
- Tỏi: 5 nhánh
- Lạc rang chín đãi bỏ vỏ rồi giã nhỏ (5.000 đồng)
- Hành khô: thái nhỏ rồi phi vàng (5.000 đồng)
- Bánh phở: 0,5 kg (5.000 đồng)
- Cà rốt để trang trí: 1 củ (3.000 đồng)
- Xì dầu, nước mắm, đường, giấm.

Cách làm:
- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi rồi đổ tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến đợi cho dầu thật già thì cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, cho thêm một thìa xì dầu. (Không ướp thịt bò với giá vị trước vì ướp trước ra rất nhiều nước).
- Tiếp đến cho giá vào xào cùng, cho thêm bột canh vừa ăn rồi tắt bếp để nguội.
- Lấy từng miếng bánh phở trải ra mâm, xếp lần lượt rau xà lách, rau mùi, bạc hà, giá và thịt bò vào rồi quấn chặt tay cho đến hết.
cách làm phở cuốn Hà Nội ngon
Cách gói phở cuốn đẹp và chặt tay
- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 bát nước nóng + 1 thìa giấm  + 1 thìa đường + 1 thìa mắm + ớt, hoà tan. (Đơn vị đo bằng thìa ăn phở).
- Khi ăn thì rắc hành khô và lạc lên.
cách làm phở cuốn thịt bò ngon
Nước chấm ngon quyết định phở cuốn có ngon hay không
Chúc các bạn thành công với cách làm phở cuốn ngon trên đây!

Đọc thêm : cách làm nem Phùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét