Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

Rau củ xào thập cẩm ngon mê mẩn

Các món xào từ rau củ thường rất được mọi người ưa thích, không chỉ nó đẹp mắt, hấp dẫn mà nó còn mang lại giá trị dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Rau củ xào thập cẩm là một món chay thơm ngon hấp dẫn và thường bắt gặp trong bữa ăn hàng ngày của mâm cơm Việt. Cùng ẩm thực Xanh Việt chế biến món ngon tuyệt vời này nhé.

Rau củ xào thập cẩm ngon mê mẩn

Rau củ xào thập cẩm ngon thì các nguyên liệu phải tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn. Xào rau củ ngon để chinh phục cả những người khó tính nhất và làm bữa ăn của bạn và gia đình thêm đẹp mắt và ngon miệng hơn mỗi ngày.

Rau củ xào thập cẩm cho bữa ăn tròn vị

Rau củ xào thập cẩm thơm ngon hấp dẫn 

Nguyên liệu cho 2-3 người ăn:

- 1 củ cà rốt
- 200gr bắp non
- 4-5 tai nấm đông cô (nếu dùng nấm hương thì khoảng 10 tai)
- 100gr đậu hà lan
- Vài nhánh hành lá
- Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, bột năng.


Nguyên liệu cho món xào rau củ

Tiến hành chế biến:

- Đậu hà lan đem rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy bỏ chỉ 2 bên.

- Bắp non rửa sạch, cắt đôi. Cà rốt bào vỏ cắt miếng nhỏ, mỏng vừa ăn.

Rau củ xào thập cẩm cho bữa ăn tròn vị

- Hành lá rửa sạch thái chéo từng đoạn dài khoảng 0.5cm, nấm đông cô ngâm nở cắt gốc rồi cũng cắt miếng mỏng 0,5cm.

Rau củ xào thập cẩm cho bữa ăn tròn vị

- Cho dầu vào, phi tỏi cho thơm (có người ăn chay không ăn tỏi nên có thể bỏ tỏi) sau đó cho bắp non và cà rốt vào xào đều.

- Khi bắp non, cà rốt đã chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào tiếp. Khi xào, bạn nhớ cho thêm ít nước để rau chín đều và không bị khét chảo. Sau cùng bạn cho hành lá vào. Nêm nếm gia vị gồm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị.

- Trước khi tắt bếp, dùng tay rắc 1 ít bột năng vào chảo rau củ xào. Cách làm này giúp cho món xào có độ dính, bóng mượt, hấp dẫn hơn.

Rau củ xào thập cẩm cho bữa ăn tròn vị

- Món rau củ xào chay đầy đủ dinh dưỡng đã sẵn sàng, bạn đã có thể mời cả nhà cùng thưởng thức.

Rau củ xào thập cẩm cho bữa ăn tròn vị

Món rau củ xào thập cẩm luôn là sự lựa chọ hợp lý dành cho những ngày Rằm, mùng một cũng như trong những ngày ta “bỗng dưng ngán… thịt”. Không cầu kỳ, chỉ đơn giản với các nguyên liệu bắp non, đậu Hà Lan, cà rốt và một ít nấm đông cô chế biến trong vòng chưa đầy 30 phút là bạn đã có 1 món xào chay đãi cả nhà rồi.

Chúc các bạn thành công với món xào chay đơn giản này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét