Mì trộn là món rất ngon và dễ ăn, là món ăn ưa thích của không ít người. Cách làm mì trộn chay cũng khá đơn giản, món ăn phù hợp cho bạn và gia đình vào những ngày mùng một hay những ngày rằm đem đến sự hấp dẫn, lạ miệng mà mọi người đều thích thú nhé. Cùng trổ tài với món mì trộn chay cùng ẩm thực xanh Việt nhé.
Cách làm mì trộn chay cực ngon và hấp dẫn tại nhà
Mì trộn kết hợp nhiều loại rau củ, cung cấp vitamin và dưỡng chất tốt cho cả gia đình nên hãy thêm món ăn chay này vào thực đơn của mình và gia đình nhé.
Nguyên liệu cho món trộn xào chay:
- 1 gói mì
- 50g giá đỗ
- ¼ cái bắp cải nhỏ
- Một ít măng tươi
- Gừng, hành lá
- Xì dầu, dấm
Cách làm
Mì trộn chay
Sau đó bạn trộn đều hành và gừng với xì dầu, giấm (theo tỉ lệ vừa nhất là 2 xì dầu, 1 giấm và bạn cũng có thể thay đổi sau cho phù hợp với mình ). Sau đó, để yên cái này khoảng 15 – 20 phút để cho hành khi ăn bớt hăng nhé.
Mì trộn chay ngon
Chỉ với một số thao tác nhanh chóng đơn giản như trên bạn đã có ngay một món ăn chay cho bữa ăn của mình và cả gia đình thú vị, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn. Cách làm mì trộn chay ngon tuyệt này chắc chắn bạn sẽ nhận được không ít lời khen của mọi người.
Chúc bạn ngon miệng với món chay này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét