Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

Nấu bí xào kiểu Tây lạ miệng mà ngon không thể cưỡng lại

Món bí xào là món ăn quen thuộc của người Việt, kết hợp với tỏi tạo nên hương thơm hấp dẫn và vị ngọt tự nhiên được nhiều người ưa thích. Ngoài cách chế biến truyền thống thì bạn hãy thử với cách nấu bí xào kiểu Tây sau đây, ăn lạ miệng và vô cùng độc đáo mà vị ngon mê ly.

Nấu bí xào kiểu Tây lạ miệng mà ngon không thể cưỡng lại

 Khác với các món rau củ xào thông thường, bí xào cay được cho thêm khá nhiều gia vị khác nhau, giúp cho vị giác của bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Làm bữa ăn thêm hấp dẫn mỗi ngày với món bí xào kiểu Tây nhé.


Nguyên liệu để nấu bí xào kiểu Tây:


- 3 quả bí ngòi, 1 củ hành tây thái sợi, 1 quả ớt xanh xắt lát (hoặc ớt chuông nhỏ), 3 quả cà chua lớn thái hạt lựu.
- 3 tép tỏi bằm, nửa bát con tương cà, 2 thìa cà phê bột oregano, 1 nhúm bột quế, 1 thìa cà phê muối tiêu, 2 muỗng canh phomai (tùy thích)
Lưu ý: Nếu không tìm được bí ngòi thì bạn dùng bí xanh thông thường cũng được nhé!

Nấu bí xào kiểu Tây ngon tuyệt

Cách nấu bí xào kiểu Tây:

Bước 1: Cắt bí thành miếng vừa ăn.

Nấu bí xào kiểu Tây ngon tuyệt

Bước 2: Đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, xào sơ hành tỏi và ớt xanh trước.

Nấu bí xào kiểu Tây ngon tuyệt

Bước 3: Đổ bí vào chảo, xào 5 – 7 phút. Bạn nên vặn lửa nhỏ để hành tỏi không bị cháy.

Nấu bí xào kiểu Tây ngon tuyệt

Bước 4: Khi thấy bí đã chín tái, cho cà chua, tương cà, muối tiêu, bột quế và bột oregano vào chảo, đảo đều, đun thêm 5 – 10 phút nữa cho bí chín mềm thì tắt bếp, xúc ra đĩa, dùng với cơm.

Nấu bí xào kiểu Tây ngon tuyệt

Chỉ với một số thao tác đơn giản và nhanh chóng bạn đã hoàn thành xong món ăn kiểu Tây ạ miệng và thú vị cho cả gia đình rồi. Với cách chế biến bí xào ngon này bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lời khen của mọi người đấy.

Chúc các bạn nấu bí xào kiểu Tây thành công và ngon tuyệt nhé!




0 nhận xét:

Đăng nhận xét