Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

Làm chè khúc bạch tại nhà thật dễ dàng

Những ngày hè oi ả nếu được thưởng thức cốc chè khúc bạch thơm ngon thì còn gì bằng với vị ngọt thanh mát cùng vị béo ngậy của sữa sẽ giúp bạn xua tan đi cái nóng bức của ngày hè 

Cùng nhau bắt tay làm món chè khúc bạch thơm ngon tại nhà 

Không cần phải ra quán bạn cũng có thể thưởng thức được món chè khúc bạch thơm mát đúng hương vị như ngoài hàng. Trước tiên bạn nên chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
- 60ml sữa tươi không đường,
- 60ml kem sữa tươi,
- 40g đường cát trắng,
- 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân,
- 20ml nước ấm,
- 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin),
-  1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.

* Thực hiện:
- Bột gelatin cho ra bát, thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ qua, cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.
- Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.
- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng lại

* Đun nước đường cho chè:
- Đun đường phèn với một bát con nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội.
- Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn (đã bóc vỏ và bỏ hạt) vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn
- Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.
- Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Chúc các bạn thành công với món ăn này!
 
Xem thêm:
- Nem phùng Sạch
- Cách làm nem phùng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét