Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Cách làm tôm càng nướng kết hợp với nước sốt me ngon tuyệt cú mèo

Tôm nướng là món ăn vô cùng bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích, lại kết hợp cùng nước sốt me càng làm thêm phần hấp dẫn. Cuối tuần này bạn hãy thử với cách làm tôm càng nướng ăn với nước sốt me đậm đà hấp dẫn dưới đây của ẩm thực xanh Việt cho gia đình nhé.

Cách làm tôm càng nướng kết hợp với nước sốt me ngon tuyệt cú mèo

Bí quyết làm tôm càng nướng dùng với sốt nước me được nhiều người yêu thích. Tôm nướng kết hợp với nước sốt me chua chua, ngọt ngọt càng tạo thêm phần hấp dẫn cho món ăn
Cách làm tôm càng nướng ngon nhất

Nguyên liệu:

- 4 tôm càng
- 3 quả me chín
- 2 thìa bột
- 1 thìa bột ớt
- 1 quả chanh
- 1 thìa tỏi băm
- Gia vị
- Rau mùi

Cách làm:

Cách làm tôm càng nướng ngon nhất

Bước 1: Chọn mua tôm càng còn tươi sống, tôm xẻ một đường dọc theo lưng kéo dài từ đầu xuống dưới tới gần đuôi để lấy bỏ đường phân, để nguyên vỏ và càng tôm rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng rồi ướp với chút gia vị, tiêu, dầu ăn khoảng 10 phút.

Cách làm tôm càng nướng ngon nhất

Bước 2: Khi than hoa hồng rực thì xếp tôm lên vỉ, đặt vỉ nướng tôm lên lò than, vừa nướng vừa xoay và phết dầu ăn lên mình tôm để tôm chín đều mà không bị cháy, khi toàn bộ con tôm đỏ au là được.

Cách làm tôm càng nướng ngon nhất

Bước 3: Làm nước sốt me: hòa tan me vào nước, sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt. Đặt nồi lên bếp cho nước me vào đun sôi, nêm đường, muối, ớt bột, tỏi băm nhuyễn và hòa tan bột cho vào cùng, khuấy đều, nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tới khi nước me sền sệt thì tắt bếp, vắt thêm chanh vào tăng độ chua và ràu mùi thái nhỏ.

Tôm càng nướng và nước sốt me đã hoàn thành, cùng nhau thưởng thức nào, chúc các bạn ngon miệng với cách làm tôm càng nướng ngon này nhé!










0 nhận xét:

Đăng nhận xét