Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Cách làm bánh trung thu rau câu mát lạnh độc đáo

Bánh trung thu không thể thiếu trong dịp tết trung thu truyền thống. Bánh dẻo, bánh nướng đã quá quen thuộc với chúng ta mang hương vị ngon đặc trưng, nhưng thường rất ngọt và béo khiến nhiều chị em phụ nữ e ngại mỗi khi thưởng thức. Một biến tấu khác của bánh trung thu đó là bánh trung thu rau câu cực lạ mắt, vị mát lạnh và màu sắc cực kỳ cuốn hút. Cách làm bánh trung thu rau câu lại cực kỳ đơn giản, bạn sẽ phải thích thú với bí quyết làm bánh trung thu thú vị này đấy.

Cách làm bánh trung thu rau câu mát lạnh độc đáo

Bài chia sẻ dưới đây, ẩm thực xanh Việt xin giới thiệu với các bạn món bánh trung thu rau câu nhân caramen (Flan) thơm nức, béo ngậy, mát lạnh ăn không ngừng. Cách làm món bánh trung thu rau câu này khá dễ dàng với tất cả chúng ta. Cùng theo dõi nhé:

Cách làm bánh trung thu rau câu dẻo ngon lạ miệng

Nguyên liệu:

- 1 gói thạch rau câu pha sẵn
- 3 hộp bánh flan (hoặc bạn có thể xem thêm cách làm bánh flan)
- 100ml nước cốt dừa

Cách làm bánh trung thu rau câu:

Bước 1:

- Bánh flan bạn đem xắt thành những miếng vừa để đặt vào khuôn.

Cách làm bánh trung thu rau câu dẻo ngon lạ miệng

Bước 2: 

- Hòa tan nước với nước cốt dừa theo tỷ lệ có in sẵn ở phần hướng dẫn trên gói rau câu.

Cách làm bánh trung thu rau câu dẻo ngon lạ miệng

- Bắc lên bếp đun đến khi sôi thì đổ thạch rau câu vào, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Cách làm bánh trung thu rau câu dẻo ngon lạ miệng

Bước 3: 

- Đổ thạch vừa nấu vào khuôn, khoảng 1/3 khuôn thôi nhé.

Cách làm bánh trung thu rau câu dẻo ngon lạ miệng

Bước 4: 

- Đợi đến khi mặt của thạch rau câu se khô thì đặt bánh flan đã cắt sẵn vào.

Cách làm bánh trung thu rau câu dẻo ngon lạ miệng

Bước 5: 

- Tiếp tục đổ thêm một lớp rau câu lấp đầy khuôn. Trong quá trình làm nếu rau câu bị đông, bạn chỉ cần bỏ lên bếp hâm nóng lại một chút là rau câu sẽ tan ra.

Cách làm bánh trung thu rau câu dẻo ngon lạ miệng

- Đợi đến khi thạch rau câu đông cứng và nguội thì bỏ vào tủ lạnh.

Cách làm bánh trung thu rau câu dẻo ngon lạ miệng

Món này ăn hoài không ngán như bánh nướng, bánh dẻo bình thường đâu nhé. Khi ăn thạch mát rượi, nhân bánh flan béo thơm cực kì thích. Thay vì sử dụng nước cốt dừa bạn có thể dùng siro hoặc lá dứa tạo thêm nhiều màu sắc đẹp mắt.

Bí quyết làm bánh trung thu rau câu nhân caramen mát lạnh, béo ngậy hấp dẫn này bạn sẽ phải khiến mọi người trầm trồ vì năng khiếu tài tình của mình.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh trung thu rau câu nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét