Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Giản dị với rau củ xào chay cho ngày đầu tháng

Rau củ xào chay có lẽ đã trở thành món ăn quen thuộc và giản dị vô cùng với mâm cơm đầu tháng. Tuy nhiên món rau củ xào chay thập cẩm có rất nhiều cách kết hợp nguyên liệu tạo nên những biến tấu tuyệt vời của món chay đơn giản này mang lại hương vị tươi mới, thơm ngọt và thanh mát cơ thể rất phù hợp cho bữa ăn ngày mồng một đầu tháng.

Giản dị với rau củ xào chay cho ngày đầu tháng

Rau củ xào chay cho ngày đầu tháng

Hôm nay ẩm thực xanh Việt sẽ đem đến cho thực đơn bữa chay nhà bạn một biến tấu không quá lạ rau củ xào chay với các bạn nhưng với bí quyết chế biến món ăn một cách hoàn hảo nhất. Với 3 nguyên liệu chính là củ đậu, cà rốt và đậu cove là bạn đã có thể chế biến được món rau củ xào chay thật ngon rồi đấy!

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau củ xào chay:

- 1 củ đậu
- 1 củ cà rốt
- 100g đậu cove hoặc đậu đũa
- 7g muối
- 2g hạt tiêu
- 7g đường
- 150ml nước nóng
- 30ml dầu ăn
- 1 tép tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Đậu rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5cm.

Rau củ xào chay cho ngày đầu tháng

Bước 2: Củ đậu, cà rốt gọt vỏ rồi bào nhỏ.

Rau củ xào chay cho ngày đầu tháng

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Thêm đậu vào xào nhanh trong khoảng 1 phút.

Thêm củ đậu, cà rốt vào xào trong vài phút.

Nêm muối, tiêu, đường vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút cho đến khi rau mềm.

Bước 4: Thêm nước nóng vào chảo.

Rau củ xào chay cho ngày đầu tháng

Đậy nắp vung và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 phút là được.

Thành phẩm:

Món rau củ xào chay này khá giản dị mà vẫn ngon cơm. Chúng ta chỉ cần khéo léo trong việc lựa chọn các nguyên liệu và kết hợp chúng với nhau là đã có một món chay ngon tuyệt cho ngày đầu tháng.

Chúc bạn ngon miệng với món rau củ xào chay ngon này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét