Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015

Cách làm bánh trung thu đậu đỏ ngon hết ý

Tự làm bánh trung thu không phải là điều quá khó như bạn nghĩ. Cùng tham khảo hướng dẫn làm bánh trung thu tại nhà cực dễ nhé. Bánh trung thu tự làm vừa ngon, an toàn lại rẻ hơn là mua ở ngoài và quan trọng nhất là mang nhiều tình cảm cuả người làm khiến trung thu càng thêm ý nghĩa.

Cách làm bánh trung thu đậu đỏ ngon hết ý

Bánh nướng nhân đậu đỏ và trứng muối là một sự kết hợp rất tuyệt mang đến vị ngon, mịn thơm ngậy khó tả mà người thưởng thức không dễ ngán chút nào. Cách làm bánh trung thu ngon dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài làm bánh ngon chuẩn bị cho ngày rằm tháng tám ý nghĩa.

Làm bánh trung thu nhân đậu đỏ trứng muối ngon ngây ngất

Nguyên liệu:

– 20 lòng đỏ trứng vịt muối
– 1 kg bột mì
– 55g bột nổi
– 125g sữa bột
– 3 trứng gà
– 125g bơ (để tan tự nhiên)
– 15g muối
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 500g đậu đỏ
– 140g mỡ heo đã rán
– 980g đường

Cách làm:

– Đậu đỏ: Đổ ngập nước vào đậu đỏ, nấu trong vòng 2 phút với lửa vừa, lấy ra và đổ lên rổ cho ráo. Hầm đậu với 2 lít nước trong nồi áp suất khoảng 25 phút với lửa vừa cho đến khi đậu chín mềm. Cho đậu lên rây, sàng đậu để bỏ đi lớp vỏ. Vắt đậu trong miếng vải mùng cho hết nước rồi cho vào chảo cùng với mỡ heo và 700g đường. Nấu hỗn hợp này trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Tắt lửa, khuấy đều và để nguội.

Làm bánh trung thu nhân đậu đỏ trứng muối ngon ngây ngất



– Nhân: Nướng trứng vịt muối ở 180 độ C trong 15 phút, lấy ra để nguội. Chia đậu đỏ thành 20 phần bằng nhau rồi vo tròn từng phần. Dùng ngón cái để ấn một cái lỗ giữa mỗi viên bột đậu rồi cho lòng đỏ trứng vịt muối vào, vo lại sao cho phần bột đậu bao hết trứng.

Làm bánh trung thu nhân đậu đỏ trứng muối ngon ngây ngất

– Vỏ: Trộn bột mì, bột nổi và sữa rồi rây kỹ 3 lần. Đánh nhẹ 3 trứng gà và 280g đường trong 10 phút đến khi tan đường, trộn bơ và muối rồi đánh đều nhẹ tay. Chia hỗn hợp thành 20 phần bằng nhau.

Làm bánh trung thu nhân đậu đỏ trứng muối ngon ngây ngất

– Nướng bánh: Cho 20 phần hỗn hợp bột làm vỏ bánh vào 20 khuôn, để nhân vào chính giữa rồi ấn chặt trong khuôn.

Làm bánh trung thu nhân đậu đỏ trứng muối ngon ngây ngất

Đập nhẹ khuôn để lấy bánh ra, đặt bánh vào khay. Quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh.

Làm bánh trung thu nhân đậu đỏ trứng muối ngon ngây ngất

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút cho bánh vàng đều. Lấy bánh ra và thưởng thức.

Bánh nướng làm chuẩn theo bí quyết làm bánh trung thu ngon này sẽ mềm, nhân mịn và thơm ngọt vô cùng, hấp dẫn tất cả mọi người. Trung thu vui với bánh trung thu tự làm tại nhà.

Chúc các bạn làm bánh trung thu thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét