Sinh nhật là ngày ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi người. Ai sinh ra cũng không thể quên ngày mình khóc tiếng khóc đầu tiên chào thế giới. Bánh gato là tượng trưng cho một ngày sinh nhật vui vẻ đầm ấm và hạnh phúc. Và còn ý nghĩa hơn khi bạn có thể tự tay làm chiếc bánh gato cho người mình yêu thương.
Học làm bánh gato cho một sinh nhật đầm ấm.
Làm bánh gato không hề khó như bạn nghĩ, nguyên liệu cũng rất đơn giản và bạn có thể sử dụng ngay nồi cơm điện để làm món bánh này.
Nguyên liệu để làm bánh gato bằng nồi cơm điện |
Nguyên liệu
4 quả trứng gà
100g đường
100g bột mì
2 ống vani
½ thìa nước cốt chanh
1 chút muối
Dụng cụ làm bánh: Nồi cơm điện, máy đánh trứng, bát/âu lớn
Thực hiện
Bước 1. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng vào 2 bát đựng lớn.
- Phần lòng trắng trứng, bỏ thêm 1 chút xíu muối vào lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh đều. Khi thấy lớp bọt lòng trắng trứng nổi lên, bạn bỏ từ từ từng chút đường vào đánh lòng trắng trứng thành lớp kem bông cứng.
- Phần lòng đỏ trứng, bỏ ½ đường, vani vào. Dùng máy đánh trứng đánh kỹ tới khi thấy trứng chuyển sang màu trắng ngà.
Bước 2. Nồi cơm điện cắm sẵn ở chế độ hâm nóng để làm nóng nồi trước khi nướng bánh.
Bước 3. Lòng trắng trứng đã được đánh bông bỏ vào trộn đều với lòng đỏ. Lưu ý phải lấy lần lượt từng ít một cho tới hết chỗ lòng trắng, trộn đều tay nhẹ nhàng, trộn theo 1 hướng nhất định.
Bước 4. Lấy 1 lượng bột nhỏ, rắc bột qua rây từng lượng bột một. Trộn đều tay nhẹ nhàng và vẫn theo 1 hướng nhất định. Sau đó, rắc thêm 1 lượng bột nữa và thao tác trộn tương tự như vậy cho tới khi hết lượng bột.
- Bỏ giấy nến xuống đáy nồi cơm điện hoặc phết một lớp dầu mỏng để bánh không bị dính. Đổ bột từ từ vào trong nồi cơm điện để nướng bánh
Bước 5. Bấm cook (lần 1), khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn chờ 10 phút.
Học cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện |
Bấm cook (lần 2), khi nồi chuyển chế độ giữ ấm, bạn chờ 15 phút. Bấm cook (lần 3), sau khi hết chế độ nấu, nồi cơm điện chuyển chế độ giữ ấm, bạn chờ tiếp 15 phút nữa để bánh chín. Kiểm tra thăm bánh bằng tăm, bột không dính là bánh đã chín.
Chúc các bạn sẽ có những chiếc bánh gato vàng ươm, xốp mềm và thơm phức từ nồi cơm điện của gia đình.
Đọc thêm : cách làm nem Phùng ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét