Thứ Ba, 1 tháng 9, 2015

Tuyệt chiêu làm món sườn xào chua ngọt tuyệt đỉnh

Sườn xào chua ngọt là một món ngon chinh phục hầu hết tất cả mọi người, món ăn mang gần như đủ các hương vị hấp dẫn lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon tuyệt bạn đã biết chưa, hãy thử với chúng tôi tuyệt chiêu dưới đây để thưởng thức món ăn ngon tuyệt đỉnh này nhé.

Tuyệt chiêu làm món sườn xào chua ngọt tuyệt đỉnh


Cách nấu món sườn xào chua ngọt ngon là tuyệt chiêu không phải ai cũng biết. Bí quyết làm sườn xào chua ngọt không hề khó chút nào, mọi người đều có thể tự làm món này ngay tại nhà mình mà vẫn có được vị thơm ngon như ăn ở nhà hàng vậy.

Làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất

Chế biến sườn xào chua ngọt tại nhà ngon nhất

Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt:

- 600g sườn lợn non
- 100g cà chua
- 100g dầu ăn
- 10g tỏi kho
- 20g đường
- Các gia vị cần thiết: nước mắm, muối, tiêu, hành khô, hành lá, tương ớt, rau mùi,…

Tuyệt chiêu làm món sườn xào chua ngọt:

Cách sơ chế sườn lợn non

Bước 1: Sườn nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. Lấy sườn ra rửa sạch lại với nước sạch.

Làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất
Các bước làm món sườn xào chua ngọt

Sau đó đem sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to, có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn và để khử hết mùi hôi trong sườn.

Bước 2: Luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt và mềm tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về sau.

Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.

Bước 3 : Tiếp theo lấy hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào bát sạch.Sau khi sườn ráo nước thì ướp hành khô băm nhỏ thêm một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, đường và hạt tiêu vào cho sườn đậm đà hơn.

Làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất


Ướp sườn khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị thì khi nấu sườn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, sau khi cho dầu ăn vào lấy đũa thử nếu dầu ăn nổi lên bong bóng nhỏ dưới đáy chảo thì lúc đó là dầu ăn đã nóng thì cho sườn vào rán ở nhiệt độ vừa. 

Làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất


Rán sườn cho đến độ vàng có màu nâu đậm là ngon nhất


Tránh rán sườn ở nhiệt độ quá to sẽ làm cho sườn bị cháy ảnh hưởng đến độ mềm và thơm của thịt. 
Rán đến khi miếng sườn vàng đều có màu nâu đậm, như thế món sườn trông sẽ hấp dẫn hơn rồi gắp sườn ra đĩa.

Bước 5: làm sốt cà chua. Chính là bí quyết làm sườn xào ngon hấp dẫn

Cà chua thái miếng cau để riêng.
Sau đó lấy chảo khác bắc lên bếp cho dầu ăn và hành khô đã băm nhỏ phi lên đến khi có mùi thơm và hành có màu vàng ươm là được, sau đó cho cà chua vào xào với một chút muối. Đậy vung khoảng 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muỗng gỗ dằm cà chua nát ra tạo thành nước sốt.

Tiếp đến đổ sườn đã rán vào cùng cà chua đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút đảo đều cho sườn ngấm với nước sốt cà chua, đặc biệt không nên đảo quá mạnh tay sẽ làm cho nước cà chua bắn ra ngoài.
Cà chua đã có sẵn vị chua rồi nếu muốn chua hơn thì có thể cho dấm hoặc chanh vào để làm cho sườn chua hơn.
Trong quá trình chế biến bạn nêm nếm gia vị cho vừa phải để món ăn được ngon đặm đà hơn và không nên rán lửa quá to sẽ khiến nước sốt cháy khét, làm mùi vị món sườn trở nên không ngon
Cà chua đun một lúc là sền sệt lại, tắt bếp thế là món sườn sào đã hoàn thành.
Xếp sườn ra đĩa trang trí thêm rau mùi lên trên. Có thể chấm với tương ớt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. 

Làm món sườn xào chua ngọt cũng không quá khó đúng không các bạn. Cuối tuần này hãy làm cho gia đình thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé.
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét