Bánh trung thu là một thứ không thể thiếu đối với mỗi độ thu về. Bánh trung thu ngày nay với rất nhiều hương vị khác nhau sẽ đem đến những điều mới mẻ và hương thơm độc đáo. Bánh dẻo truyền thống vẫn mang trọn hương vị quê hương mỗi dịp trung thu về. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới tất cả các bạn cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống ngon tại nhà hấp hẫn bất cứ ai.
Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống ngon nhất tại nhà thú vị
Đây là cách làm bánh dẻo truyền thống được ông bà ta sử dụng từ xưa đến nay, hương vị cổ truyền trong mỗi chiếc bánh sẽ góp phần mang không khí đầm ấm đến cho gia đình thân yêu của bạn.
Bánh dẻo màu trắng đẹp mắt lại rất ngon
Nguyên liệu làm bánh dẻo:
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
– 500g đường cát trắng
– 330ml nước
– 300g bột bánh dẻo
– 1 ít nước hoa bưởi
– 3ml dầu ăn
– ½ quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
Nguyên liệu làm nhân bánh:
– 200g đậu xanh xát vỏ
– 80g dầu ăn
– 100g đường
– ½ muỗng cafe bột trà xanh
– 1/2 thìa canh bột mỳ, 1 thìa canh bột bánh dẻo
– 1 thìa canh mạch nha
Cách làm bánh dẻo kiểu truyền thống:
Nhân bánh dẻo:
– Đem ngâm đậu xanh với nước khoảng 4 tiếng để đậu mềm bở, cho vào nồi, thêm một xíu muối rồi đổ nước ngập mặt đậu, ninh nhừ.
– Khi đậu đã ninh nhừ, cho vào máy xay cùng với đường. Sau đó bỏ vào chảo sên với dầu ăn cho đến khi dẻo quện lại, gần được thì bạn cho bột bánh dẻo, bột mì và mạch nha vào cùng, tiếp tục sên cho đến khi nào phần nhn khô sờ không dính tay là được, cho bột trà xanh vào rồi tắt bếp.
Vỏ bánh dẻo
Bước 1:
– Hòa tan đường với nước rồi đun sôi khoảng 10 phút, đợi đường nguội thì thêm hoa bưởi, nước cốt chanh và dầu ăn vào cùng.
Bước 2:
– Nhẹ nhàng đổ bột từng ít một vào âu trộn, trộn đến khi vào bột hòa tan vào hết với nước. Để tránh làm cho bánh bị chai cứng bạn không nên trộn bột quá lâu. Để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi đem nặn bánh.
Bước 3:
– Bạn cân bột và nhân theo tỷ lệ: 1:2 (bánh nặng 150gr thì 50gr bột, 100gr nhân). Dàn bột ra đều tay.
– Cho phần nhân vào giữa rồi vê tròn lại.
– Lăn qua một lớp bột áo mỏng rồi đem đi ép khuôn.
Phần nguyên liệu trên bạn có thể làm khoảng 10 chiếc bánh dẻo khoảng 150gr, bột dư thì bạn có thể tự sáng tạo ra các hình thù bánh dẻo nhỏ xinh cho bé như hình cá, hình heo…
Để bánh qua một ngày bánh sẽ trong có mà rất đẹp mắt, ăn cực kì thơm và bùi.
Những chiếc bánh dẻo thơm ngon mà bạn tự tay làm, bánh trắng trong thơm mềm với hương bưởi và nếp chín, chắc chắc sẽ mang đến cho cả nhà niềm vui to lớn trong dịp trung thu này.
Làm bánh dẻo ngon đón trung thu cùng cả nhà thì còn gì tuyệt vời hơn, người thân và bạn bè sẽ thấy rất bất ngờ vì tài làm bánh tài tình của bạn đấy và đặc biệt là nhận được món quà đầy tình cảm do chính tay bạn làm ra nhân dịp tết thiếu nhi này.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống ngon của ẩm thực xanh Việt nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét