Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015

Cách làm nộm sứa xoài xanh giòn ngon

Nộm sứa là một món ăn cũng khá phổ biến, thường có mặt trong các bữa tiệc. Món nộm mang vị chua ngọt, giò sừn sựt khiến bạn thích thú vô cùng. Cách làm nộm sứa xoài xanh cũng khá đơn giản, xoài chua kêt hợp với sứa sẽ loại bỏ mùi hôi của sứa, làm món nộm ngon hoàn hảo.

Cách làm nộm sứa xoài xanh giòn ngon 

Sứa biển chế biến được khá nhiều món ngon như lẩu sứa, bún sứa, gỏi sứa. Sau đây là món nộm sứa xoài xanh.

Cách làm nộm sứa xoài xanh giòn ngon

Đây là một gợi ý hay cho những bà nội trợ bận rộn hay những ông bố không khéo tay lắm cũng có thể tự làm được cho mình một đĩa mồi nhắm rượu.

Nguyên liệu

- Nộm sứa: 200gr/túi đã ngâm sẵn gia vị bán rất nhiều trong các siêu thị
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hạt điều hoặc lạc (đậu phộng)
- Nước chấm theo tỉ lệ: 2 nước mắm : 2 dấm : 1 đường
- Tỏi, ớt
- Rau thơm, rau mùi, kinh giới

Các bước thực hiện nộm sứa xoài xanh

– Cắt túi sứa, đổ sứa ra một cái rây cho ráo nước
– Xoài, cà rốt bào sợi, bóp qua với chút muối cho ra bớt nước rồi vắt nhẹ
– Các loại rau nhặt rửa sạch
– Hạt điều hoặc lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập
– Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ như trên. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ rồi cho vào nước trộn gỏi
– Cho sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều để 10ph cho ngấm
– Trước khi ăn trộn rau vào, rắc hạt điều/lạc lên trên

Cách làm nộm sứa xoài xanh giòn ngon

Mách nhỏ: Thường thì các món gỏi trộn hay đi kèm với lạc rang, tuy nhiên hãy thử thay bằng hạt điều một lần nhé.Vị bùi, giòn của hạt điều chắc chắn sẽ khiến món gỏi trở nên ngon hơn, lạ miệng hơn.

Bí quyết làm nộm sứa xoài xanh ngon là món nộm cần đủ vị chua của dấm, sứa hết mùi tanh và giòn, vị ngậy bùi của lạc rang. Món nộm bổ dưỡng và đẹp mắt này sẽ khiến gia đình bạn thích thú, ngon miệng và vui vẻ.

Chúc bạn thành công với cách làm nộm sứa xoài xanh và ngon miệng!











0 nhận xét:

Đăng nhận xét