Món canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các gia đình. Biết cách nấu canh và thay đổi món canh hàng ngày sẽ giúp bạn có được bữa cơm ngon miệng nhưng lại không hề tốn kém. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh chua theo kiểu miền Nam ngon ngọt và dễ dàng nhất.
Cách nấu món canh chua theo kiểu miền Nam
Nguyên liệu cần chuẩn bị
200g tôm hay 1 con cá lóc khoảng 500g
1 cây bạc hà (dọc mùng),
5 quả đậu bắp,
¼ quả dứa,
2 quả cà chua ,
50g giá sống
Ngò om(rau ngổ), ngò gai (mùi tầu) 1 vắt me
Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm
Đọc thêm : hướng dẫn làm nem Phùng
Bắt tay thực hiện
Bước 1:
Làm sạch vảy cá, mổ bụng và lôi hết các chất bẩn ra bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán làm sạch) Sau đó dùng muối chà sát lên cá và rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Tôm cắt đầu và chân rồi sau đó làm sạch
Bước 2:
Cà chua rửa sạch thái múi cau
Bạc hà cắt vát cho muối vào bóp thật kỹ ( Dọc mùng cần làm cẩn thận để làm mất chất gây ngứa)
Hành khô rửa sạch băm nhỏ
Đậu bắp thái vát
¼ quả dứa, thái vát
Làm sạch rau mùi, rau ngổ, giá đỗ
Bước 3 :
Cho hành băm nhỏ vào nồi ( nấu canh chua) phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào thật chín.
Cho nước vào khoảng 2/3 phần nồi, cho me , đậu bắp, bạch hà , ½ quả ớt , dứa,nêm muối mắm, hạt nêm cho thật vừa và đun sôi lên
Khi nồi nước sôi già cho cá lóc vào. Đun sôi tất cả trong vòng 20 phút, trước khi tắt bếp cho rau ngổ, rau mùi , giá đỗ, sau đó tắt bếp.
Canh cá nấu chua kiểu miền Nam này rất ngon, dễ ăn và hợp với mọi thời tiết.
Món canh cá nấu chua có vị ngọt của nước dùng cá, chua nhẹ của dứa và thơm của hành ngổ sẽ chinh phục các bạn ngay trong lần đầu thưởng thức. Các bạn có thể dùng canh cá nấu chua với bún hoặc với cơm. Ăn kèm rau sống và mắm cay rất ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét