Chả mực Hạ Long là một món ăn ngon, đặc trưng của TP biển Hạ Long. Cách làm chả mực ngon tại nàh cũng không quá khó khăn hay phức tạp, các bạn chỉ cần có cho mình một số bí quyết làm chả mực ngon dưới đây mình chia sẻ thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Cách làm chả mực Hạ Long ngon nhất tại nhà
Chả mực ngon thì nguyên liệu phải ngon
Chọn mực tươi ngon ban đầu là rất quan trọng. Đó chính là bí quyết giúp chế biến món chả mực ngon, giòn và hấp dẫn.
Đặc điểm của món chả mực là khi ăn, bạn cảm nhận được miếng thịt mực dòn dòn khi nhai.
Nguyên liệu:
– Mực nang con lớn, dày cơm, thật là tươi: 1 kg
– Hành khô, muối, tiêu
– Nước mắm ngon, tỏi
Cách làm chả mực:
– Chia mực làm 3 phần : đem xay 2/3 mực thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố, còn 1/3 thì cắt hột lựu (ưu tiên cắt râu mực ra hạt lựu vì khi ăn nó giòn giòn).
– Trộn 2 thứ này vô chung, nêm nước mắm ngon và nước tỏi ép.
– Nếu bạn thích thì cho thêm rau thì là thái nhỏ, vừa thơm vừa hết mùi tanh, nhưng người sành ăn thì không cho thì là vào để thưởng thức hết cái ngon của mực.
– Vo thành từng viên tròn cỡ trứng vịt, ép cho hơi dẹp rồi chiên với dầu.
– Bạn nhớ chiên qua thôi đến khi nào ăn thì mới chiên kỹ hơn.
Món chả này chiên xong bạn có thể để dành được 1 tuần ăn vẫn ngon. Khi ăn, bạn nhai sẽ thấy miếng râu mực hay thịt mực cắt lựu, cảm nhận được miếng mực giòn ngọt, sần sật rất ngon.
Cách làm chả mực ngon ngất ngây
Thực hiện một vài bước gọn nhẹ và khá đơn giản bạn đã có được một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cách làm chả mực ngon này sẽ khiến cho bạn muốn trổ tài vào bếp mỗi ngày vì nó quá ngon và hấp dẫn đấy nhé.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét