Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Đổi món cho bữa tối với đậu sốt tôm ngon tuyệt

Đậu sốt tôm ngon với màu vàng óng và hương vị đậm đà có thể được dùng làm món mặn ngon cơm mà làm món ăn cho bé yêu cũng hấp dẫn không kém. Làm đậu hũ sốt tôm cho thực đơn bữa tối thì tuyệt nhất rồi, món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, hương vị đậm đà ngon ngất chinh phục bất cứ ai. Cùng ẩm thực xanh Việt vào bếp trổ tài với món tôm sốt đậu ngon cho bữa tối nhé.

Đổi món cho bữa tối với đậu sốt tôm ngon tuyệt

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon sau để nấu món đậu sốt tôm:

– 2 gói đậu hũ non
– 250g tôm nõn
– ½ quả ớt đỏ cắt miếng kim cương
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 2 cây hành lá
– Gia vị: rượu nấu, hạt tiêu, muối, bột bắp, dầu, nước dùng (tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Tôm nõn rửa sạch, dùng giấy thấm cho khô mình tôm rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê rượu nấu, ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp trong vài phút.

Đổi món cho bữa tối với đậu sốt tôm ngon tuyệt

Bước 2: Đậu hũ non cắt thành từng khoanh tròn dày chừng 1cm, cho đậu ra đĩa sâu lòng hoặc âu lớn. Rắc bột bắp lên khắp mặt đậu, xóc nhẹ cho bột bám đều xung quanh miếng đậu.

Bước 3: Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu, thả đậu và chiên vàng đều 2 mặt, vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Đổi món cho bữa tối với đậu sốt tôm ngon tuyệt

Tận dụng phần dầu vừa rán đậu, làm nóng chảo trở lại, cho gừng thái sợi vào đảo thơm. Sau đó mới trút tôm vào đảo nhanh tay.

Bước 4: Khi thịt tôm săn lại và ngả màu hồng nhạt thì đổ ớt cắt miếng vào, đảo đều. Thêm đậu hũ vào, cầm cán chảo lắc nhẹ để đảo đậu mà tránh vỡ nát.

Bước 5: Đổ 1 bát con nước dùng vào chảo tôm, chờ nước sôi thì đậy kín vung. Khi đun thì đậu phụ sẽ ra nước, đun lửa nhỏ để đậu phụ không bị nát, đun từ 3 đến 5 phút thì mở nắp nồi ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun đến khi phần nước sốt cạn bớt thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt rồi trút tôm đậu ra đĩa sâu lòng.

Đổi món cho bữa tối với đậu sốt tôm ngon

Thành phẩm:

Món đậu hũ sốt tôm có màu vàng mơ đặc trưng hấp dẫn, bắt mắt. Đậu hũ mềm mịn, beo béo, thấm đẫm vị tôm ngọt như muốn tan ra trong miệng. Miếng tôm đậm đà mà lại giữ được độ chắc nhờ đã được xào săn trước khi sốt. Bí quyết làm đậu sốt tôm ngon chính là phải biết cách tạo ra hương vị đặc trưng và đậm đà vừa miệng người thưởng thức.

Đổi món cho bữa tối với đậu sốt tôm ngon

Bạn có thể chế biến đậu hũ sốt tôm làm món mặn ngon cơm mà làm món ăn cho bé yêu cũng hấp dẫn không kém. Đậu hũ non là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, thanh mát, cung cấp chất đạm, tinh bột và cả chất xơ, lại dễ dàng chế biến và sáng tạo ra nhiều món ngon khác nhau rất tốt cho các bé. Vì thế các mẹ hay siêng làm cho bé món ăn này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét