Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015

Cách nấu bánh canh giò heo miền Nam ăn một lần nhớ mãi

Bánh canh giò heo là món ăn lót dạ sáng và xế chiều được nhiều người dân Nam Bộ thưởng thức, đặc biệt no lâu lại đầy đủ cách chất dinh dưỡng cho ngày làm việc của mình. Vì vậy trong phần cách chế biến bánh canh giò heo sao ngon, các bạn nhớ mua đầy đủ nguyên liệu như ở dưới nhé, như vậy mới đảm bảo cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon bổ dưỡng được.

Cách nấu bánh canh giò heo miền Nam ăn một lần nhớ mãi

Món bánh canh giò heo rất quen thuộc với người dân Nam Bộ, món canh mang nhiều hương vị ngon đạc trưng khiến nó trở thành một món canh ngon hàng ngày của người dân nơi đây. Bí quyết nấu bánh canh giò heo kiểu miền Nam ngon dưới đây ẩm thực xanh Việt chia sẻ hy vọng các bạn sẽ thích thú và có món canh ngon để trổ tài thường xuyên.

Nguyên liệu cần cho món bánh canh giò heo Nam Bộ:

- 1 chân giò heo (Giò trước)
- 1 kg bánh canh
- Hành, ngò rí, giá sống,
- Nửa lạng tôm khô
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- Hành phi, chanh, ớt

Cách nấu bánh canh giò heo miền Nam ăn một lần nhớ mãi

Hướng dẫn nấu bánh canh giò heo kiểu miền Nam

Bước 1: Bắc nồi nước khoảng 2 lít có pha chút muối lên bếp nấu sôi, cho tôm khô đã rửa sạch vào nấu cho ra nước ngọt.

Bước 2: Giò heo chặt khoanh, rửa nước có pha muối cho sạch để ráo. Khi nước nấu tôm khô sôi trở lại cho giò heo vào, vặn lửa nhỏ, vớt bọt để giữ nước dùng trong. Sau đó cho cà rốt và củ cải trắng cắt khoanh vào, nấu lửa nhỏ thêm 1h nữa.

Bước 3: Hành ngò rửa sạch cắt nhuyễn. Giá sống rửa sạch để ráo. Ớt băm nhuyễn, chanh cắt miếng. Bánh canh trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh vớt ra để ráo.

Bước 4: Nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho hành phi vào rồi vặn lửa thật nhỏ.

Bước 5: Cho một ít giá sống vào tô, bánh canh lên trên rồi chan nước dùng vào tô. Hành ngò rắc lên trên, chút tiêu, chút ớt băm…Còn nước mắm chấm chân giò là nước mắm nguyên pha với tiêu.

Chúc các bạn thành công với cách nấu bánh canh giò heo miền Nam ngon!




0 nhận xét:

Đăng nhận xét