Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

Cách nấu mì chay kiểu Nhật ngon như ngoài hàng


Món mì chay được rất nhiều người yêu thích và là món mì ngon mà lại khá dễ dàng chế biến ngay tại nhà. Cách nấu mì chay kiểu Nhật dưới đây sẽ đem đến cho các bạn chế biến món mì chay vô cùng hấp dẫn và vị ngon lạ kỳ.

Cách nấu mì chay kiểu Nhật ngon như ngoài hàng

Cách nấu mì chay kiểu Nhật

Nguyên liệu cho món mì chay
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 gói mì Udon tươi
- 3 miếng đậu hũ chiên
- 50g bắp cải trắng
- 1 trái cà chua
- Vài lá rau mùi thơm
- 30g gia vị cà ri và hạt nêm


Cách nấu mì chay kiểu nhật:

Bước 1: Cà chua rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho viên cà ri vào xào sơ.
Bước 3: Thêm cà chua xào vào đến khi mềm thì cho nước vào đun sôi rồi thêm đậu hũ chiên.
Bước 4: Cải bắp rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín, nêm nếm lại cho vừa ăn với hạt nêm chay hoặc gia vị (bột canh).
Bước 5: Thả mì Udon vào đảo đều, đun sôi lại rồi tắt bếp.

Cách nấu mì chay kiểu Nhật cực ngon

Lấy mì ra bát và thêm vài lá rau mùi thơm lên trên trang trí, dùng nóng. Mì nấu chay có màu sắc hấp dẫn, mùi thơm lôi cuốn và hương vị đậm đà thơm ngon vô cùng. Món mì phù hợp cho chế biến mì chay cho cả gia đình vào bữa sáng sẽ rất tuyệt vời.

Với cách nấu mì chay kiểu Nhật này các bạn có thể tự tay mình chế biến một món ăn thơm ngon, lạ miệng đầy bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức đấy. Chúc các bạn thành công và chế biến được món mì chay thơm ngon này nhé.




0 nhận xét:

Đăng nhận xét