Thịt bò nấu sốt vang ngon - Thịt bò nấu sốt vang là món ăn yêu thích của nhiều người, món này có thể ăn với cơm, bánh mì, bún đều rất ngon, đặc biệt là trong những ngày mát trời. Cách làm thịt bò sốt vang ngon thì không phải ai cũng biết, món này cần phải có một vài bí quyết thì nấu mới đúng chuẩn và ngon ngất ngây. Cùng học bí quyết nấu thịt bò sốt vang tại nhà ngon nhất với ẩm thực xanh Việt nhé.
Cách làm thịt bò nấu sốt vang ngon tuyệt tại nhà
Bò sốt vangvới phần nước sánh vàng, vị bò thơm ngậy, cùng một vài loại rau củ giúp món ăn không chỉ dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng. Hãy cùng thực đơn mỗi ngày vào bếp làm món thịt bò sốt vang đãi cả gia đình nhé!
Cách nấu bò sốt vang ngon
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
- Thịt bò loại 2: 500g
- Khoai tây: 2 củ
- Carot: 1 củ
- Nước sốt tương cà
- Cà chua: 1 quả, nếu không có nước sốt tương cà thì có thể dùng 2 quả
- Gói gia vị nấu sốt vang, bạn có thể mua ở hàng khô nhé
- Bột mì: 5 thìa nhỏ
- Tỏi tây, cần tây
- Tỏi khô, gừng, hạt nêm, nước nắm, tiêu...
Cách làm món thịt bò sốt vanh ngon:
- Để món bò sốt vang đậm đà, bạn nên ướp trước khoảng 30 phút.
- Thịt bò thái vuông, thái hơi to, ướp với gói gia vị nấu sốt vang, 1 chút gừng, tỏi đập nhỏ, thêm chút hạt nêm, và bột mì đảo đều và để qua 1 bên
- Cà chua sắt múi cau
- Cần tây, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc
- Khoa tây gọt vỏ, cắt miêng vuông, cà rốt tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn
- Sau khi ướp thị bò được khoảng 30 phút, tiến hành bắc chảo lên, phi tỏi thơm và cho cà chua vào xào. Sau đó, đổ thịt bò vào xào, rồi đổ nước xâm xấp, hầm trong lửa nhỏ.
- Hầm đến khi nào thịt mềm thì cho khoai tây, cà rốt và nêm muối mắm vừa ăn. Đun tiếp đến khi khoai tây bín bở thì tắt bếp, cho cần tây, tỏi tây vào, rắc thêm chút tiêu, múc ra bát ăn nóng với bánh mì rất ngon...
Cách nấu thịt bò sốt vang trên cũng không quá khó, chỉ cần một số nguyên liệu khá đơn giản và một vài thao tác bạn đã hoàn thành xong tác phẩm ẩm thực của mình rồi đấy.
Cùng trổ tài với bí quyết làm thịt bò sốt vang nhé. Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét