Và những chiều mua thu với cảm giác se se lạnh nếu được thưởng thức món bò sốt nóng hổi thì còn gì bằng, vừa ngon vừa thích thú.
Cách làm món bò sốt vang thơm ngon tại nhà.
Bò sốt vang là một món ăn ngon và quen thuộc với mọi người. Thịt bò được hầm chín mềm, cùng hương thơm đặc biệt “kêu gọi dạ dày” từ các gia vị như tỏi, hạt tiêu, và nhất là rượu vang sẽ khiến bạn và gia đình không thể chống lại “cơn thèm”* Cần chuẩn bị những nguyên liệu:
- 500g thịt bò (chọn chỗ nhiều gân)
- 80g nước sốt cà chua (tomato sauce)
- 1 quả cà chua chín
- Tỏi
- 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
- Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn.
* Thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm, tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.
- Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.
- Cà chua rửa sạch, sau khi bỏ vỏ, bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào cho cà chua chín mềm, đánh nhuyễn.
- Cho thịt bò, cà chua đã được xào ở ở trên cùng nước sốt cà chua và rượu vang vào nồi. Nêm thêm muối, hạt nêm tùy khẩu vị rồi cho nước nóng xăm xắp mặt thịt, đậy vung kín, ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Nếu không dùng nước sốt cà chua, có thể chỉ dùng cà chua đun lên thành sốt.
- Khi thịt bò gần được pha bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi, đun sôi lại là được nồi bò sốt vang thơm ngon rồi.
Chúc bạn thành công với món ăn!
Xem thêm:
- Nem phùng sạch
- Cách làm nem phùng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét