Bánh canh chả cá ngon nhất là ở Đà Nẵng, Nha Trang hay Quy Nhơn. Cách nấu bánh canh chả cá ngon nhất thì đến những nơi này để học là ngon nhất, đậm đà hấp dẫn bất cứ ai. Bánh canh chả cá ngon, dễ ăn và hợp vị với nhiều người khiến bữa cơm gia đình bạn ngon miệng, vui vẻ và ấm cúng hơn nhiều. Cùng học bí quyết nấu bánh canh chả cá của ẩm thực xanh Việt dưới đây để trổ tài chiêu đãi gia đình.
Cách nấu bánh canh chả cá ngon nhất
Bánh canh chả cá ngon giúp bữa ăn ngon, canh bổ dưỡng để chăm sóc sức khỏe gia đình một cách tốt nhất. Bí quyết chế biến bánh canh chả cá ngon này giúp gia đình bạn có nhiều bữa ăn ngon mỗi ngày.
Nguyên liệu nấu bánh canh chả cá bao gồm:
- 2 chén canh bột gạo
- 1 chén canh bột năng
- 500 g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)
- 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)
- Hành lá, ngò rí, ớt trái.
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu
Cách làm nấu bánh canh chả cá
Ninh nước dùng từ xương lợn khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.
Trộn bột năng với bột gạo lẫn vào nhau. Đun nước sôi, rưới đều lên bột rồi nhồi đến khi hỗn hợp bột đó mềm mịn, dai là được.
Chia bột thành từng viên tròn bằng nắm tay, dùng chai cán mỏng rồi thái thành từng sợi to bằng đầu đũa.
Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được.
Vớt bỏ phần xương, nêm gia vị nước dùng vừa ăn. Dùng thìa chia từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng. (Nếu có thời gian thì bạn có thể chiên hoặc hấp chả cá để món ăn hấp dẫn hơn).
Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.
Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt là đủ vị.
Chúc các bạn thành công với cách nấu bánh canh chả cá ngon này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét