Trong những năm gần đây, trào lưu tự làm bánh trung thu tại nhà được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ngoài các loại bánh trung thu truyền thống, giới trẻ thường chuộng các loại bánh trung thu mới lạ và cách làm đơn giản. Trong đó có bánh trung thu tuyết (bánh trung thu lạnh) được biến tấu từ bánh dẻo trung thu. Bánh trung thu tuyết ăn lạnh tạo cảm giác mát dịu, thanh đạm khi thưởng thức.
Làm bánh trung thu tuyết đẹp mắt lại cực ngon
Bánh trung thu lạnh được cho là tốt cho sức khỏe hơn các loại bánh trung thu truyền thống do có ít chất béo hơn. Hôm nay, Ẩm thực xanh Việt sẽ hướng dẫn cho bạn công thức làm bánh trung thu tuyết thơm ngon không cần lò nướng nhé!
Bánh trung thu tuyết ngon
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: Nguyên liệu cho 15 chiếc bánh
- 130g bột nếp rang
- 160g đường xay
- 130g nước
- Vani
- 1 thìa shortening
- Màu thực phẩm tùy ý
- Nhân bánh tùy thích: nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ…
- Khuôn bánh trung thu loại 50g
- Nhân bánh trung thu
Cách làm bánh:
Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh:
-Cho bột mì và đường xay vào trộn đều. Bạn có thể trộn bằng tay nếu không có máy đánh trứng.
Trộn bột mì và đường làm bánh trung thu tại nhà
-Cho shortening vào và nhào bột. Bạn đặt bột lên trên mặt phẳng và nhào đến khi bột không còn dính vào tay, tạo thành một khối hòa quyện và mịn.
Bước 2: Tạo màu cho vỏ bánh
-Cho phẩm màu tùy ý vào nước, thêm một chút vani để tạo mùi. Khi cho thêm dung dịch phẩm màu, bạn vẫn phải đảm bảo hỗn hợp nước chuẩn là 130g.
Tạo màu cho vỏ bánh trung thu tuyết
-Sau đó trộn với hỗn hợp bột. Nhào bột đến khi màu hòa quyện đều cả hỗn hợp bột. Bọc kín bột lại cho vào tủ lạnh trong khoảng 30’.
Bánh trung thu có màu của bánh trà xanh thơm mát
Ưu điểm của công thức làm bánh trung thu tuyết là có thể trộn được nhiều vị khác nhau vào vỏ bánh. Điều mà các loại bánh trung thu truyền thống không làm được. Bạn có thể làm vỏ bánh chanh leo, vỏ thanh long…tùy ý thích. Hay vỏ bánh trà xanh bằng cách trộn bột trà xanh vào bột. Đây chính là ưu điểm khiến mọi người thích làm bánh trung thu tuyết đẹp mắt lại cực ngon cho cả nhà.
Bước 3: Nặn bánh
-Cân 20 g nhân bánh trung thu và vo tròn thành từng viên.
Vo tròn nhân bánh trung thu tuyết thành từng viên
-Cân 30g vỏ bánh và vo tròn thành từng viên.
Vo tròn vỏ bánh như nhân bánh trung thu
-Cán mỏng vỏ bánh. Sau đó nhồi nhân bánh trung thu vào trong và vo tròn lại.
Cho nhân bánh trung thu vào trong vỏ bánh và nặn tròn
-Sau đó cho vào khuôn. Trước khi cho vào khuôn nên thêm một ít bột vào vỏ bánh để bánh trung thu không bị dính vào khuôn.
Cho bánh trung thu tuyết vào khuôn
Cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn là có ngay một chiếc bánh trung thu lạnh cực cute rồi đó. Mách nhỏ cho bạn: bánh trung thu tuyết ngon hơn khi ăn lạnh.
Bánh trung thu lạnh lạ miệng cho dịp Tết trung thu
Bằng cách thay phẩm màu và các vị khác cho vỏ bánh, bạn có thể tạo ra vô vàn chiếc bánh trung thu tuyết màu sắc bắt mắt.
Làm bánh trung thu tuyết cũng khá nhanh và đơn giản phải không các bạn. Trung thu này, cùng vui với gia đình chung trăng với món bánh trung thu tuyết ngon ngây ngất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét