Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015

Tuyệt chiêu làm bánh trung thu ngàn lớp cực hay

Bánh trung thu là một món bánh truyền thống không thể thiếu để mời ông trăng vào đêm rằm trung thu. Đến ngày nay thì bánh trung thu có rất nhiều sáng tạo trong nguyên liệu và họa tiết hấp dẫn tất cả mọi người. Bạn thử làm bánh trung thu ngàn lớp dưới đây để cùng chiêu đãi ông trăng và cả nhà nhé, sẽ rất thú vị đấy nhé.

Tuyệt chiêu làm bánh trung thu ngàn lớp cực hay

làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Trung thu này bạn hãy làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt, sáng tạo để không khí trung thu vui vẻ và ấm áp gia đình bạn nhé. Các bạn tham khảo bí quyết làm bánh trung thu ngàn lớp của ẩm thực xanh Việt nhé.

Nguyên liệu:

- Vỏ bột nước (cho thành phẩm 6 bánh): 25 gr bơ hâm chảy; 150-160 gr bột mì; 50 ml nước; 40 ml dầu.

- Vỏ bột dầu: 110gr bột mì; 55ml dầu ăn. Bạn muốn tạo màu thì pha màu trong phần vỏ bột dầu.

- Phần nhân khoai môn (bạn có thể dùng bất cứ loại nhân bạn thích): 300gr khoai môn; 130gr đường; 40ml dầu ăn; 20gr bột bánh dẻo + 10gr bột mì + 20ml dầu ăn hòa chung trong 1 bát.

Cách làm:

Phần 1: Phần nhân khoai môn

- Khoai môn lột vỏ rửa sạch thái miếng hấp chín hoặc nấu chín.

- Cho khoai môn nấu chín còn nóng, đường vào máy xay nhuyễn.

- Đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với dầu sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Phần 2: Phần bột nước

- Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái âu, và bắt đầu nhồi cho bột dẻo mịn.

- Nhồi xong để bột nghỉ 30 phút.

làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Phần 3: Phần bột dầu

- Cho bột và dầu vào âu và nhồi bột quyện lại 1 khối. Cũng để bột nghỉ 30 phút.

làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Thực hiện phần cán bánh:

Bước 1: Chia phần bột nước làm 3 phần. Chia phần bột dầu làm 3 phần. Cân nhân 80gr.

làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Bước 2: Đè dẹp viên bột nước, đặt viên bột dầu lne viên bột nước rồi vo tròn lại.

Bước 3: Cán dài viên bột, rồi cuộn tròn lại.

làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Sau đó tiếp tục cán dọc 1 lần nữa. Rồi cuộn tròn lại cắt làm đôi.

làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Bước 4: Để phần mặt cắt bột úp xuống bàn. Bây giờ bạn cán viên bột cho dẹt rồi cho nhân khoai môn vào giữa, để phần bột vào lòng bạn tay và nhẹ nhàng túm các mép lại, viên tròn. Xếp bánh vào khay nướng.

làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Bước 5: Mở lò 150-160 độ C trước 15 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc, và nướng 30-35 phút.

làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt

Để biết bánh Trung thu ngàn lớp chín thì bạn kiểm tra phần đáy bánh. Nếu thấy khô và có màu vàng là bánh đã chín.

Cách làm món bánh trung thu ngàn lớp như trên cũng không quá cầu kỳ, phức tạp. Với một thời gian ngắn, bạn đã phải khiến mọi người ngạc nhiên với tài làm bánh thần kỳ đấy. Trung thu này sẽ càng vui vẻ, ý nghĩa.

Chúc các bạn thành công!



0 nhận xét:

Đăng nhận xét