Bánh trung thu nướng nhân thập cẩm truyền thống cho tới nay vẫn được hầu hết tất cả mọi người yêu thích và lựa chọn cho đêm rằm trung thu. Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm truyền thống ngon tại nhà cho các bạn dưới đây sẽ rất thú vị để giúp các bạn có thể tụ chuẩn bị cho ngày tết trung thu của các bé thật ý nghĩa, vui vẻ và đầy tình cảm nhé.
Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm truyền thống ngon hết ý
Trung thu đang đến gần, hãy cùng vào bếp và trổ tài với bí quyết làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm ngon và mang đến cho mọi người sự bất ngờ, thú vị và chắc chắn là thấy ngon miệng khi thưởng thức món bánh trung thu đặc biệt này.
1. Cách làm bánh trung thu: Làm bánh nướng nhân thập cẩm:
1. Cách làm bánh trung thu: Làm bánh nướng nhân thập cẩm:
Bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm là loại bánh truyền thống được nhiều người ưa thích. Dưới đây là hướng dẫn làm bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm đơn giản, dễ làm và tuyệt ngon.
Bánh trung thu nướng nhân thập cẩm ngon
Nguyên liệu làm bánh nướng:
– 100g lạp xường- 100g hạt dưa tách vỏ, rang chín
– 100 hạnh nhân nguyên hạt rang chín, tách đôi
– 100g mứt sen, tách đôi
– 100g mứt bí
– 50g mứt gừng
– 100g vừng rang;
– Lá chanh thái chỉ
– 150g mỡ ướp đường
– 10 ml nước cất hoa bưởi
– 1 ít muối
– Bột bánh nướng
– Nước đường
– Dầu ăn
Cách làm nhân bánh Trung thu
Nhân bánh trung thu thập cẩm
– Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nhân với nhau.
– Tiếp tục trộn, khi nào bạn có thể nắm hỗn hợp thành những quả nhân không rời rạc, bên trong đặt trứng muối.
Cách làm vỏ bánh:
– Cho bột bánh nướng vào một chiếc âu lớn, đồ dầu ăn, (nước tro tàu), nước đường vào giữa.
– Trộn bột nhẹ nhàng, đều tay, rồi nhào từ từ đến khi bột mịn là được.
– Chia bột thành viên nhỏ, đều.
– Cán mỏng bột rồi cho nhân vào giữa, túm bột lại, cho vào khuôn ấn chặt rồi gõ mạnh khuôn để lấy bánh ra.
Nướng bánh trung thu:
– Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với 10 ml nước.
– Vặn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 – 210 độ C.– Xếp bánh lên khay đã quét qua dầu ăn.
– Nướng bánh trong 5 phút, khi bánh có mùi thơm và bắt đầu vàng là được.
– Lấy nhanh bánh ra khỏi lò, xịt một chút nước lọc lên bánh rồi để bánh nghỉ 5 phút.
– Sau đó lấy chổi quét hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
– Vặn lò nướng ở 220 độc C và nướng tiếp 3 phút.
– Khi bánh ngả màu vàng đậm thì tắt bếp, lấy bánh ra
Bánh nướng nhân thập cẩm hấp dẫn
Bánh trung thu nhân thập cẩm chắc chắn sẽ là một món quà thú vị cho ông trăng và gia đình bạn. Để ngày tết trung thu được vui, hạnh phúc trọn vẹn thì hãy làm bánh trung thu tại nhà vào một ngày cuối tuần nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét