Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon giòn rụm

Bánh bao là một loại bánh khá quen thuộc với moi người bởi vị ngon thanh tinh tế và vỏ bánh thơm mềm. Bánh bao chiên nhân thịt hiện được nhiều người mê mẩn vì siêu ngon và vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh bao chiên nhân thịt cũng khá đơn giản, bạn cũng có thể tự làm cho mình những chiếc bánh bao ngon khỏi chê tại nhà để chiêu đãi gia đình.

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon giòn rụm


Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon giòn rụm

Nguyên Liệu :

- Bột mì: 200g
- Bột nở: 100g
- Trứng gà : 1 quả
- Đường, muối, tiêu, bột nêm
- Sữa tươi hoặc nước: 150 ml
- Thịt nạc xay: 150 g
- Củ sắn: 100g
- Trứng cút: 10 quả
- Nấm mèo, hành tím, miến khô

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon giòn rụm

Cách làm bánh bao:

Bước 1 : Chúng ta sẽ ướp thịt trước để cho ngấm đều gia vị rồi mới làm vỏ bánh, những nguyện liệu làm nhân bánh bạn sơ chế cho sạch nhé, củ sắn, miến khô, nấm mèo, hành lá thái nhỏ vắt cho sắn ráo nước trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ. Hành tím bạn rang lên cho thơm rồi ướp vào với thịt cùng những nguyên liệu đã sơ chế nêm nếm một chút bột nêm, tiêu, đường, muối. Nhân thịt được chế biến ngon chính là bí quyết làm món bánh bao chiên ngon.

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon giòn rụm

Bước 2: Sau khi thịt đã được ướp với những nguyện liệu trên bạn bắt đầu phân chia nhân bánh bọc trứng cút vào bên trong rồi lăn tròn đều tay như hình bên dưới.

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon giòn rụm

Bước 3: Tiếp theo ta sẽ làm vỏ bánh bạn cho nguyên liệu phần bột vào một cái thâu lớn rồi đổ nước và sữa vào cho 1 lượng vừa đủ sau đó trộn đều, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh tan hỗn hợp thật nhuyễn và mịn, ấn tay vào bột không dính tay là được rồi bạn dùng màng bọc nilong bọc kín lại, ủ bột 8 tiếng hoặc qua đêm càng tốt nhé.

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon giòn rụm

Bước 4: Bột và nhân đã được chuẩn bị xong bây giờ bạn lấy phần bột bánh ra cán mỏng cho nhân thịt vào giữa và khéo léo bọc kín lại có thể gấp nếp hay tạo dáng cho bánh bao được đẹp hơn và để khi chiên không bị bung ra nha.

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon giòn rụm

Bước 4: Bắt chảo dầu vừa đủ ngập bánh bao lên đợi sôi đều bạn có thể dùng cây đũa để thử dầu, bỏ đũa vào nếu như quanh đũa nổi bọt lị ti là dầu đã sôi, lúc này bắt đầu cho bánh bao vào chiên ở lửa vừa để nhân bên trong chín đều cho đến khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng đẹp vớt bánh và để bớt dầu.

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon giòn rụm

Vậy là đã hoàn tất rồi giờ chỉ việc kèm thêm chút tương ớt hay nước mắm chua ngọt là bạn đã có thể thưởng thức chiếcbánh bao chiên nhân thịt mới hấp dẫn làm sao.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao chiên nhân thịt ngon tuyệt nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét