Miến xào thập cẩm nghe tên thôi đã muốn ăn ngay rồi, bởi món ăn quá ngon và hấp dẫn. Cách làm miến xào thập cẩm chay ngon bạn đã biết chưa? Cùng Ẩm thực xanh Việt khám phá bí quyết làm món miến xào ngon mê hoặc này ngay nhé.
Cách làm miến xào thập cẩm ngon mê hoặc
Nếu bạn muốn có một bữa sáng thanh đạm thì đừng quên món ăn chay ngon lành này nhé.
Nguyên liệu:
- Miến dong 150g
- Cà rốt 1 củ
- Súp lơ 1 bông
- Đậu que 50g
- Nấm rơm 100g
- Đậu phụ 2 bìa
- Gia vị
Cách làm:
Nguyên liệu:
- Miến dong 150g
- Cà rốt 1 củ
- Súp lơ 1 bông
- Đậu que 50g
- Nấm rơm 100g
- Đậu phụ 2 bìa
- Gia vị
- Miến dong ngâm nước cho nở rồi vớt ra rổ để ráo, nấm rơm chần sơ với nước muối, cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài nhỏ, đậu que tước xơ, rửa sạch, cắt đôi. Súp lơ rửa sạch xắt miếng vừa ăn.
- Đậu phụ cắt miếng mỏng rồi chiên vàng.
- Đặt chảo lên bếp, phi hành thơm rồi trút cà rốt súp lơ, đậu que, cà rốt vào xào sơ. Tiếp theo cho nấm rơm vào đậu phụ vào đảo cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn cuối cùng bạn cho miếng vào đảo nhanh tay trên lửa to, nếu thấy miến hơi khô có thể cho thêm chút nước. Tắt bếp rồi cho món xào ra đĩa, trang trí theo ý thích. Bí quyết xào miến chay ngon là các bạn xào lửa vừa khi cho miến vào chảo xào và xào nhanh tránh miến bị cháy két vào chảo và tránh cho miến nhũn.
Miến xào chay thập cẩm là một món ăn chay thanh đạm khá dễ làm bạn có thể ăn nhanh vào các bữa sáng hoàn toàn đảm bảo dưỡng chất để cung cấp năng lượng cho cả buổi sáng học tập và làm việc.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến xào thập cẩm chay này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét