Mì trộn là cái tên mà rất được nhiều người thích thú, bởi món này rất ngon lại có màu sắc hết sức bắt mắt. Mì trộn kiểu Hàn Quốc khỏi phải nói có hương vị lôi cuốn và khiến bạn mê mẩn ngay từ những miếng đầu tiên. Cùng khám phá cách làm ngay thôi nào các bạn.
Mì trộn kiểu Hàn Quốc cực kỳ hấp dẫn
Không cần phải tới xứ sở Kim Chi, chỉ cần 15 phút bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món mì trộn kiểu Hàn với đầy đủ dưỡng chất có từ rau củ, thịt, nấm.
Nguyên liệu
- 300g mì tươi Hàn Quốc (hoặc mì tươi Udon bán tại siêu thị)
- 100g thịt nạc vai xay
- 300g mì tươi Hàn Quốc (hoặc mì tươi Udon bán tại siêu thị)
- 100g thịt nạc vai xay
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà-rốt
- 100g nấm rơm
- 1/2 củ hành tây
- Nước tương, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột năng
- 1 củ cà-rốt
- 100g nấm rơm
- 1/2 củ hành tây
- Nước tương, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột năng
- Nấm rơm ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch, vắt ráo, thái hạt lựu hoặc xé nhỏ hoặc chỉ thái những tai nấm to (tùy thích).
- Thịt nạc vai xay ướp với chút xíu hạt nêm, chút dầu hào, nước tương cho ngấm.
- Đun nồi nước sôi có thả chút muối, cho mì tươi vào trần qua khoảng 1 đến 2 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.
- Cho 1 muỗng súp dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp đun nóng rồi cho hành tây vào xào thơm, rồi cho thịt nạc vai xay vào xào cho thịt chín tới. Trút ra tô.
- Đặt lại chảo lên bếp với 1 muỗng súp dầu ăn, cho cà-rốt, khoai tây vào xào nhỏ lửa cho khoai và cà-rốt chín tới, xuống chút dầu hào, đảo cho khoai tây và cà-rốt ngấm gia vị khoảng 1 phút rồi cho tiếp nấm rơm vào xào chín tới.
- Trút thịt vào chảo rau, đảo đều, xuống chút nước bột năng cho nước sốt đặc và sánh lại.
Bày mì tươi vào đĩa, rưới nước sốt lên trên, khi ăn thì trộn đều cho mì và các nguyên liệu ngấm quyện vào nhau là được. Bí quyết chế biến món mì trộn kiểu Hàn ngon là làm sao cho mì có độ dai và bóng không bị nhũn và các nguyên liệu phải ngấm gia vị và hòa quyện vào nhau.
Vậy là chỉ trong vòng khoảng 15 phút là mình đã có bữa ăn sáng nóng sốt cho cả nhà rồi. Món ăn haaso dẫn này ai có thể cưỡng lại được, mọi người sẽ phải trầm trồ vì tài nấu nướng của bạn đấy.
Chúc các bạn thành công với món mì trộn kiểu Hàn Quốc này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét