Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

Nem Phùng và Nem nắm Nam Định món ngon của từng vùng

Với hai loại Nem phùng và Nem nắm Nam Định có thể nói hai loại nem này có đôi chút giống nhau chỉ có khác là do hương vị và cảm nhân của từng vùng miền mà ra.

 Nem cầu kỳ từng chi tiết và cả trong nguyên liệu 

Đôi với nem nắm chủ yếu sử dụng thịt lạc mông vẫn còn nóng tay vừa mới mổ và không được rửa qua nước lạnh. Theo như cổ truyền ngày xưa thì thịt lạc để làm nem nắm là phải là thịt sống và sẽ được làm chín trong quá trình bóp với thính là sẽ chín nhưng vì an toàn thực phẩm hiên nay thì các cơ sơ hoặc người dân sẽ trần thịt qua nước đun sôi bên ngoài thì tái còn bên trong vẫn dẻo làm như vậy để khi nắm những nguyên liệu không bị rời ra. Bóp thịt đến khi nào nóng tay là thịt đã chin. se cho tiếp những nguyên liệu còn lại vào bóp tiếp cùng gia vị và nước mắn. Đến khi nào những gia vị được hòa quyên vào với nhau.
Nem nắm đặc sản Nam Định

Còn với Nem phùng tuy đơn sơ và mộc mạc những lại ẩn giấu rất nhiều những tinh hoa của vùng đất Phùng. Lựa chọn chủ yếu là thịt lạc vai và thăn, được sơ chế qua đôi bàn tay điêu luyện đã tạo ra món ăn đậm chất dân dã, mà lại thu hút người ăn. Có thể nói thích của người dân thị trấn phùng là loại làm nên sự riêng biệt của nơi đây

Nem nắm chú trong đến phần thịt thì Nem phùng lại chú trọng đến thính theo quan niện của rất nhiều người sành ăn thì họ cho rằng hương vị của thính nơi đây rất khác biệt với nơi khác chắc bởi vì cách rang thính có bí quyết riêng của nó.
Nem phùng nét riêng của huyện Đan Phượng

Quả thật dù là chung một loại nguyên liệu nhưng bởi đôi ban tay và bí quyết của tùng vung miền mà tạo ra sự khác biệt lớn đến vậy, ăn một lần không thể nào quên. Cũng chính vì vậy công ty Xanh việt cung cấp ra thị trương theo thị hiếu của khách hàng những gói nem phùng thơm ngon và an toàn. được giao đến tân tay người tiêu dùng.

Nhanh tay đặt cho mình những gói Nem phùng Xanh Việt 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét