Trứng luộc có lẽ các bạn đều nghĩ nó món đơn giản dễ làm nhất mà ai cũng biết làm. Thế nhưng muốn luộc trứng được ngon ngậy và vẫn giữ được dinh dưỡng nguyên vẹn thì chưa hẳn ai cũng biết. Luộc trứng có nhiều kiểu tùy thuộc vào sở thích của nhiều người.
Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách luộc trứng lòng đào ngon và thú vị nhé.
Trứng luộc lòng đào vừa ngon vừa bổ
Khẩu vị mỗi người là khác nhau, có nhiều người thích ăn trứng luộc chín kỹ, hoặc chín tới còn nhiều người lại thích chín lòng đào vì thế thời gian để luộc các loại trứng này hoàn toàn khác nhau.
Cách luộc trứng lòng lòng đào chuẩn:
Chuẩn bị:
- Trứng gà: 4-6 quả (tùy thuộc vào số lượng người ăn)
- Chảo
- Nước
Cách làm:
Bước 1: Bỏ số trứng đã chuẩn bị vào chảo một cách nhẹ nhàng.
Bước 2: Đổ nước lạnh vào chảo ngập trứng, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho chảo lên bếp và đun sôi.
Bước 3: Khi nước đã sôi, thì hạ nhỏ lửa và đậy vung lại.
Lúc này, chị em lưu ý:
- Nếu thích trứng luộc chín tới, bạn hãy luộc trong nước 10 phút.
- Muốn luộc trứng lòng đào thì luộc khoảng 8 phút.
- Còn đối với trứng lỏng (lòng đỏ còn lỏng), chỉ luộc trong nước khoảng 5 phút.
Sau khi trứng luộc đã đủ thời gian mong muốn, dùng muôi thủng múc trứng ra, cho vào bát nước đá 5 phút để ngăn không cho trứng tiếp tục chín do trứng còn nóng, hoặc có cho trứng xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh.
Bóc vỏ trứng và thưởng thức. Mẹo luộc trứng như trên sẽ khiến bạn phải hài lòng và mê mẩm món trứng luộc đơn giản này đấy.
Bạn có thể thưởng thức trứng luộc với hạt tiêu và muối. Hay đem trứng làm salad... tùy ý nhé!
Cách luộc trứng ngon sẽ giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong quả trứng và hương vị béo ngậy, thơm ngon khiến bạn sẽ phải ăn chúng nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày đấy. Trứng rất bổ dưỡng, các bạn hãy áp dụng bí quyết luộc trứng lòng đào chuẩn này để có được những quả trứng luộc ngon hấp dẫn mỗi bữa ăn của mình.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét