Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

Nem phùng Đan Phượng nứt tiếng Hà Thành

Từ lâu, nem Phùng Đan Phượng đã được xếp vào hàng các thức đặc sản miền Bắc bởi hương vị độc đáo và gia vị thơm ngon. Giống như món nem nắm Nam Định, nem Phùng gây nhiều thương nhớ cho bao thực khách từng một lần nếm thứ đặc sản thơm ngon này.

Nem phùng Đan Phượng đặc sản nứt tiếng Hà Thành mọi người đều biết.

Thật khó có đặc sản ẩm thực nào lại có sức hấp dẫn như nem Phùng. Đó là sự pha trộn hài hòa nhiều hương vị và màu sắc, khiến thực khách ăn một lòng mà nhớ mãi. Nguyên liệu để làm nem gồm có thịt lợn, bì lợn, gạo rang thính, lá sung, lá chuối,...những sản vật quen thuộc với chúng ta.

Để làm nem Phùng chỉ cần thịt nạc, bì lợn, gạo tẻ, gạo nếp, lá sung. Nguyên liệu tuy đơn giản nhưng quá trình tuyển lựa, chế biến cầu kì thì mới có món ăn ngon được. Thịt làm nem phải tươi, đó có thể là thịt mông sấn hoặc thịt thăn có cả nạc và mỡ.

Nem phùng Đan Phượng món ngon Hà Thành

Thịt mua về được thái theo thớ, cắt thành từng miếng nhỏ, nhúng qua nước sôi cho chín tái, lọc thịt nạc riêng, thịt mỡ riêng rồi xắt nhỏ như con chì. Còn riêng bì lợn phải chọn thứ bì trắng, cạo rửa sạch, luộc đến khí miếng bì trắng trong thì mang thái thành sợi mỏng và đều.

Bạn có thể  tìm hiểu về Nem phùng sạch==>Tại Đây

Theo một người chuyên làm nem Phùng lâu năm có tiếng cho biết, thính được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, gạo tẻ pha trộn theo tỉ lệ 7 phần gạo tẻ, 3 phần gạo nếp và phải được rang thật đều tay, đều lửa, củi than phải là củi gỗ mới cháy đều và đượm. Khi rang phải khuấy đều, nhanh, có vậy thính mới khô và có màu nâu sáng hấp dẫn. Gạo rang xong được đem vào cối xay nghiền cho mịn tơi, thơm lừng là đạt yêu cầu cho một mẻ thính.

Sau đó trộn tất cả với thính với nhau bóp cho đến khi thấy ấm tay là có thể dùng được luôn. Nem phùng Đan Phượng ăn kèm với lá sung, đinh lăng chấm với nước tương vàng chứ không phải là nước mắm như một số loại nem khác. Người ăn có thể dùng chính lá sung hoặc bánh đa nem để cuốn. 

Nem Phùng Xanh Việt nứt tiếng Hà Thành

Nếu thích, thực khách cũng có thể chấm nem với tương ớt để tạo thêm hương vị mới. Tạo nên huong vị không thể nào quên, hương vị của từng nguyên liệu cứ quyện trộn vào nhau tạo nên một cảm giác vô cùng đặc biệt, thơm thơm, giòn giòn lại bùi bùi rất cuốn hút.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Nem Phùng Xanh Việt 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét