Nền ẩm thực nó luôn gắn liền với nền văn hóa của một nước. Khi khách Tây đến Việt Nam họ cũng rất muốn thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây. Dưới đây là một số món ăn khiến Tây không thể bỏ qua khi đến với Việt Nam
Các món ăn khiến Tây không thể bỏ qua khi đến với Việt Nam
1. Phở
Danh sách ẩm thực Việt Nam sẽ thiếu xót rất lớn nếu thiếu đi món phở. Phở xuất hiện ở mọi nơi, mọi ngóc ngách tại Việt Nam, từ vỉa hè cho đến nhà hàng sang trọng. Du khách nước ngoài không khỏi xuýt xoa khi được thưởng thức bát phở nghi ngút khói với nước dùng thơm ngọt được ninh kỹ với xương lợn hoặc bò.
2. Chả cá
Đến du lịch Hà Nội, không chỉ có du khách nước ngoài mà cả các khách thập phương cũng tìm đến các nhà hàng nổi tiếng để được thưởng thức món này. Thậm chí, con phố Hàng Sơn trước đây đã được đổi tên thành phố Chả Cá vì đặc sản của đất Hà Thành – Chả cá Lã Vọng. Các khúc cá được thái ra vừa ăn, tẩm ướp, nướng trước trên than, rồi sau đó người ăn sẽ rán lại trên chảo với thìa là, ăn cùng bún và mắm tôm.
3. Bánh xèo
Món bánh xèo hấp dẫn người ăn bởi lớp vỏ ngoài rán giòn, bên trong có thịt lợn, tôm và giá đậu. Bánh được cắt thành những miếng vừa ăn, sau đó tùy từng địa phương sẽ có cách ăn khác nhau, nơi thì cuộn trong bánh tráng, chỗ thì ăn cùng lá rau diếp chấm nước chấm.
4. Cao lầu
Đây là một món mỳ đặc trưng của đất Hội An gồm thịt heo rán, nước dùng và ăn cùng rau sống.
5. Bánh mì
Món bánh mì của Việt Nam đã tạo nên một cơn sốt ẩm thực trên toàn thế giới. Chiếc bánh mì nóng giòn, đầy ắp với nhiều rau xanh nộm, pate béo ngậy và các loại thịt có thể thoả mãn bất cứ thực khách nào, cho dù là người khó tính nhất.
6. Mì Quảng
Nhắc đến đặc sản miền Trung, đương nhiên không thể bỏ qua mì Quảng - món ăn dân dã quen thuộc với mỗi người, mỗi nhà trên mảnh đất Quảng Nam nắng gió. Thành phần làm nên tô mì Quảng gồm có sợi mì gạo và một trong số các loại nhân như thịt gà, thịt lợn, cá, tôm, một số nơi còn có thêm trứng. Cũng như những món ăn miền Trung khác, mì Quảng được ăn với rất nhiều rau sống, trong đó đặc trưng nhất là rau cải mầm và rau bạc hà. Nước dùng của mì Quảng không nhiều nhưng có vị cay rất đặc trưng.
7. Bún đậu mắm tôm
Món này đơn giản chỉ là đậu phụ và bún được ăn với mắm tôm - loại mắm đặc biệt của Việt Nam. Chanh, đường, ớt, giấm sẽ được pha thêm vào mắm tôm để vừa miệng.
8. Bánh cuốn
Bánh cuốn nóng là món ăn vô cùng tinh tế. Vị thanh, rất dễ ăn và ăn rất vào. Chỉ có điều với những du khách chưa quen dùng đũa thì món này quả là chơi khó vì bánh cuốn khi chấm vào nước khá trơn.
9. Gà tần
Ngoài hương vị thơm ngon, món gà tần còn có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Miếng gà được ninh nhừ trong các loại thảo mộc và nêm nếm gia vị vừa miệng.
10. Lẩu
Lẩu thể hiện tinh thần cộng đồng của người Việt khi tất cả cùng ăn chung một nồi.
Đọc thêm : đặc sản nem Phùng sạch
0 nhận xét:
Đăng nhận xét