Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Cách làm món cá kho thịt thơm béo mà không mất nhiều công chế biến

Nếu bạn chưa biết cách kho cá với thịt thế nào cho ngon thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn học được cách nấu món ăn này dễ dàng nhanh chóng mà lại rất thơm ngon, bạn có muốn biết?

Cách làm món cá kho thịt

Món cá kho thịt


Nguyên liệu cần thiết cho món cá kho thịt cần:

– Cá: 1 con cá trắm đen, hoặc cá trôi, cá mè (bạn thích ăn cá gì thì mua loại cá đó nhé)
– 500 g thịt ba chỉ
– 1 củ riềng
– Nước mắm, đường, hạt tiêu

Cách làm món cá kho thịt ba chỉ: 
Bước 1: Làm sạch cá và thịt ba chỉ. Cá thì cắt khúc vừa ăn còn thịt ba chỉ thái miếng to dày như vậy giúp cho miếng thịt ko bị nát Còn riềng thì thái miếng mỏng 
Bước 2:  Ướp cá và thịt. Cho thịt và cá vào nồi, đổ 1/2 bát nước mắm và chút hạt tiêu vào nồi rồi đảo đều cho cả cá và thịt đều ngấm nước mắm. Ướp cá và thịt khoảng 15 phút. 
Bước 3: Cho vào nồi: Lót xả và lá chè dưới đáy nồi. Sau đó cho cá vào rồi cho thịt lên trên 
Bước 4. Cho lên bếp rồi đun với lửa to 
Bước 5: Thắng nước hàng rồi đổ vào nồi kho cá. Cách thắng nước hàng: đun nóng chảo, cho 2 thìa đường to vào chảo rồi quấy nhẹ nhàng, đều tay. Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì đổ 1 chút nước vào quấy đều cho đường tan vào nước. 
Bước 6: Chú ý khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp để nguyên nồi cá chờ cho nguội. Sau khi nguội hẳn đặt nồi cá lên đun tiếp với lửa nhỏ. 

Chỉ với 6 bước đơn giản bên trên bạn đã có món cá kho thịt rất hấp dẫn phục vụ cả nhà rồi đó. Hãy thực hiện ngay tối nay để gia đình có món cá kho ngon thay đổi bữa nhé.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét